Người ta đã nói quá nhiều về vụ chuyển nhượng Levi sang 100 Thieves Academy và cũng rất thất vọng khi đội tuyển này chẳng thể lọt vào top 4 Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 do chỉ xếp ở nhóm chót BXH.

Kết quả này buộc LoL Esports, đơn vị sản xuất các chương trình eSports của Riot Games, đặt câu hỏi, “Liệu Levi có phải là tuyển thủ nước ngoài tệ nhất của giải Academy” – ngay trước khi họ bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp Clutch Gaming Academy vào sáng nay (17/3).

Levi đóng góp vào đa số các điểm hạ gục của 100T.A nhưng đội tuyển này chưa thể tận dụng

Một trận đấu không còn có nhiều ý nghĩa khi cả hai đội đã không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé góp mặt tại vòng play-off. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là cuộc chiến để các tuyển thủ ghi điểm, tạo lập sự tự tin nếu giành chiến thắng trước khi bước vào kỳ nghỉ giữa mùa giải chuẩn bị cho giai đoạn Mùa Hè 2018.

Và khi hai BLV của LoL Esports đang đổ dồn sự chú ý của họ và Levi, hành động quen thuộc kể từ khi anh gia nhập 100T.A, thì tuyển thủ sinh năm 1997 lại gây thất vọng tràn trề.

Đội hình ra quân của CG.A và 100T.A

Levi sớm có mặt ở đường trên để cùng đồng đội chủ đích nhắm tới một pha băng trụ hạ gục kẻ địch, Nhưng Gnar của CG.A đã tinh quái, hạ gục Levi dù phải nằm xuống để khiến cho 100T.A mới là đội thua thiệt sau quyết định táo bạo đó.

Những phút sau đó, Levi tỏ ra chậm chạp và không đủ nhanh nhậy để hỗ trợ đường giữa – nơi CG.A tiếp tục cso được điểm hạ gục thứ hai sau pha gank tốt của Zac.

Tới lúc này, Levi dường như mới thức tỉnh sau cơn mê và có những bước di chuyển hợp lí hơn. Anh dồn tất cả sự quan tâm của mình vào hai đường trên và dưới, bỏ mặc đường giữa, hòng lấy lại thế trận cho 100T.A – Levi đã thành công.

18 phút đầu tiên là quãng thời gian hai đội “ăn miếng trả miếng” mà không bên nào thực sự nắm quyền kiểm soát trong tay. Nhưng khi mà Twitch và đặc biệt là Swain đường giữa đã sớm đạt tới ngưỡng sức mạnh ở phút 20 – 100T.A đơn giản là không thể ngăn cản.

Xây dựng lối chơi xoay quanh Twitch trong tay Piglet, cựu tuyển thủ của SK Telecom T1Team Liquid, CG.A liên tục có mặt trong phần rừng bên phía 100T.A để gây ra sức ép khủng khiếp trong bối cảnh dàn trụ ngoài đã bị sập hoàn toàn.

Và điều gì đến cũng phải đến, CG.A bắt được Levi ngay trong khu vực Bùa Đỏ của 100T.A. Để rồi với lợi thế hơn người và đối phương mất đi Trừng Phạt, CG.A dễ dàng có được bùa lợi Baron.

Từ đó, khoảng cách càng được nới rộng bởi những pha thiết lập của CG.A đều rất thành công. Twitch vẫn là nhân vật tỏa sáng nhất với khả năng gây sát thương không tưởng trên diện rộng – trong khi cả năm thành viên bên phía 100T.A đều không thể tìm ra cách “chạm” vào xạ thủ của CG.A.

Với việc mất đi ba thành viên ở pha giao tranh cuối cùng, Levi và Rikara bất lực đứng trên Bệ Đá Cổ nhìn CG.A đánh sập Nhà Chính Nexus ở phút 32.

Đây là thất bại thứ sáu sau 10 trận đấu Levi khoác áo 100T.A

Xem lại trận đấu giữa 100T.A vs CG.A

Rõ ràng Levi vẫn chưa thể tạo ra phép màu giúp một tập thể không được đánh giá cao như 100T.A lọt vào top 4 đội xuất sắc nhất vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018. 

BXH chung cuộc sau chín tuần diễn ra các trận đấu thuộc vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

None