100 Thieves Academy lần đầu tiên toàn thắng sau một tuần thi đấu tại Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau khi họ lần lượt vượt qua OpTic Gaming Academy và Golden Guardians Academy. Với thành tích xếp thứ sáu trên BXH hiện tại, 100T.A vẫn còn cơ hội lọt vào top 4 và giành vé đi tiếp vào vòng play-off nếu như duy trì được phong độ hiện tại.

Trên lý thuyết, cơ hội đi tiếp của 100T.A là vẫn còn khi vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Levi tiếp tục lựa chọn Rek’Sai trong bối cảnh đối phương dành tới bốn lượt cấm nhắm thẳng vào vị trí đi rừng. Và không như chiến thắng trước OPT.A vào ngày hôm qua (09/3), tuyển thủ người Việt Nam đã nhập cuộc không tốt ở cuộc chạm trán với GGS.A vào sáng nay (10/3).

Dù 100T.A là đội vươn lên dẫn trước nhờ điểm Chiến Công Đầu ở đường trên, nhưng khi mà Rek’Sai của Levi chưa kịp lên tiếng, thì Sejuani của GGS.A đã liên tiếp có những bước đi chuẩn xác.

Cứ mỗi khi Potluck có mặt ở đâu là GGS.A lại có lợi thế - trái ngược hoàn toàn với Levi chỉ tập trung vào chỉ số quái rừng. Mọi thứ diễn biến tệ hại hơn với 100T.A khi họ sớm mất cả ba trụ bảo vệ đầu tiên ở ba đường trước 20 phút – còn Levi phải nằm xuống tới ba lần.

Lợi thế lớn từ đầu trận giúp GGS.A kiểm soát hoàn toàn thế trận và chuyển hóa nó thành bùa lợi Baron dễ dàng ở phút 27. Không mất nhiều thời gian, đội xếp bét bảng đã tràn thẳng vào đường giữa, đánh sập nhà lính và lui về an toàn để chính thức đưa 100T.A vào thế buộc phải rượt đuổi.

Nhưng cũng từ đây mà GGS.A bất ngờ chơi trùng xuống, phạm phải một loạt những sai lầm khó hiểu để cho 100T.A có cơ hội lội ngược dòng. Những thành viên của GGS.A tỏ ra quá tự tin và “hổ báo” khiến cho từng người bị bắt lẻ dẫn đến bị Quét Sạch lần đầu ở phút 31.

Dù sở hữu đội hình thiên về giao tranh tổng khi mà tất cả các vị tướng đều có kỹ năng khống chế cứng – thứ giúp cho GGS.A tạo ra khoảng cách dẫn trước với 100T.A từ đầu trận – nhưng họ lại không thể duy trì được sự tập trung.

Và cái giá phải trả là rất đắt. GGS.A liên tục thua giao tranh tổng khi mà chẳng thể tìm ra cách khắc chế ba cú hất tung tới từ Sion, Rek’Sai và đặc biệt là Rakan. Từng đó là đủ để Xayah trong tay Rikara, sở hữu KDA 11/2/12, có một màn tỏa sáng hiếm hoi giúp 100T.A Quét Sạch GGS.A lần hai và khép lại trận đấu sau 47 phút thi đấu.

Chiến thắng giúp cho 100T.A vẫn còn nguyên hy vọng lọt vào top 4 khi còn cách đội xếp thứ tư hai điểm – vừa đúng số trận đấu còn lại tại vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Ở tuần đấu cuối cùng, 100T.A sẽ phải “sống mái” với Echo Fox Academy, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, và Clutch Gaming, đội tuyển đã hết cơ hội đi tiếp. Mục tiêu của Levi và đồng đội là phải thắng cả hai trận đấu còn lại và mong cho Echo Fox Academy “sảy chân” ở trận đấu cuối cùng gặp FlyQuest Academy, đội đang dẫn đầu BXH.

Các cặp đấu cuối cùng của vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 diễn ra vào cuối tuần sau

2016