Sau khi Cloud9 đẩy xạ thủ kỳ cựu Zachary "Sneaky" Scuderi lên băng ghế dự bị ở tuần khai mạc LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018, thì 100 Thieves cũng lần đầu tiên làm điều tương tự với đi rừng “lão làng” William "Meteos" Hartman.

Meteos sẽ phải nhường chỗ cho Levi tại Rift Rivals 2018

Đúng vậy, Meteos sẽ phải chịu cảnh “ngồi chơi xơi nước” cùng với ngôi sao đường trên Hàn Quốc Kim "Ssumday" Chan-ho, theo thông báo mới nhất của tổ chức trên trang Twitter chính thức.

Theo đó, 100T sẽ sử dụng hai tuyển thủ thuộc đội tuyển 100 Thieves Academy là đi rừng Đỗ "Levi" Duy Khánh và đường trên Brandon "Brandini" Chen tại giải đấu Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) 2018 vào tháng sau.

Thông tin này ít gây “sốc” hơn việc C9 đồng loạt để ba trụ cột của họ trong suốt những mùa giải vừa qua – gồm Sneaky, Andy "Smoothie" Ta và Nicolaj Jensen ngồi dự bị. Trong khi C9 mạng dạn thay thế ba huyền thoại đã gắn bó lâu năm với tổ chức, thì có vẻ như 100T chỉ muốn “thử lửa” các tuyển thủ trong đội hình phụ để sẵn sàng cho một mùa giải dài hơi ở phía trước.

Levi là một tuyển thủ tuyệt vời, không có gì phải bàn cãi về trình độ, kỹ năng của anh chàng tới từ Việt Nam. Không chỉ liên tục chiếm lĩnh vị trí đầu bảng bậc Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ hết lần này đến lần khác, Levi còn nổi tiếng với khả năng đi rừng “khát máu” từ thời anh còn chơi cho GIGABYTE Marines.

Tại thời điểm đó, Levi đã gây ấn tượng mạnh mẽ với fan hâm mộ ở nửa cuối mùa giải 2017, trong thời gian diễn ra hai giải đấu Mid-Season Invitational và CKTG, nhờ sự tự tin, tài năng và lối chơi không cần tuân thủ theo meta.

Do đó, việc 100T quyết định đem về Levi hồi đầu mùa giải này và điền tên anh vào đội hình Academy có vẻ như họ muốn tuyển thủ này thích nghi với một môi trường eSports chuyên nghiệp hoàn toàn mới mẻ. Và đó chỉ là vấn đề về thời gian trước khi 100T “đôn” Levi lên đội hình chính thức.

Sau bốn tháng rưỡi chơi cho đội hình phụ, Levi đã có tên trong đội hình chính thức của 100T

Từ góc nhìn khách quan, lý do duy nhất ngăn trở Levi có màn ra mắt tại LCS Bắc Mỹ là bởi tiếng Anh và khả năng giao tiếp với đồng đội của anh vẫn chưa đủ tốt – hoặc 100T vẫn đang tìm cách sắp xếp đội hình để chừa ra một chỗ trống cho tuyển thủ nước ngoài.

Trong khi đó, trường hợp Brandini thay thế cho Ssumday có vẻ dễ hiểu hơn. Brandini đã gây ấn tượng ở giải đấu Academy League Bắc Mỹ, trong khi Ssumday vẫn được coi là một trong những đường trên hàng đầu LCS kể từ khi anh còn khoác áo Team Dignitas vào mùa giải trước.

Không may là lượng tướng chơi tốt của Ssumday không đủ dày dặn, phần lớn là các tướng Đỡ Đòn, trong khi meta đang xoay chuyển liên tục vào lúc này – và có lẽ 100T muốn thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ để nắm trong tay nhiều sự lựa chọn khả dĩ hơn.

Rift Rivals 2018/NA-EU sẽ diễn ra từ 06-09/7 – nơi sáu đội tuyển hàng đầu của LCS Bắc Mỹ và Châu Âu cạnh tranh với nhau để xác định xem đâu mới là khu vực mạnh hơn. 100T sẽ có trận ra quân gặp G2 Esports, đội tuyển đang có bốn trận toàn thắng tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2018, vào lúc 04g30 ngày 06/7.

Sáu đội tuyển tham dự Rift Rivals 2018/NA-EU

Các cặp đấu tại vòng bảng Rift Rivals 2018/NA-EU

None (Theo Dot Esports)