Toàn bộ 10 tuần thi đấu của giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 đã được Riot Games công bố trên trang cơ sở dữ liệu vào sáng nay (08/01). Như GameSao đã thông tin tới độc giả từ trước, mỗi ngày thi đấu sẽ có hai trận diễn ra ở hai khung giờ 15g00 và 18g00 từ 16/01-31/3.

Các cặp đấu của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 đã được quy đổi thành giờ Việt Nam

Sau đó ít ngày, vòng play-off sẽ diễn ra từ 03-10/4 để hoàn tất 12 tuần thi đấu liên tục.

Ở mùa giải 2019, các đội chơi và tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ có lịch trình thi đấu thưa hơn một chút – tránh trường hợp mật độ dày đặc như mùa giải trước.

Tại giai đoạn lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019, các đội sẽ bước vào năm trận đấu hàng tuần, trải dài từ thứ Tư đến Chủ nhật. Bước sang giai đoạn lượt về, số trận đấu được rút gọn lại còn bốn mỗi tuần, kéo dài từ thứ Năm đến Chủ nhật.

LCK Mùa Xuân 2019 đón chào sự xuất hiện của hai đội tuyển lần đầu tiên tham dự một giải đấu chuyên nghiệp là SANDBOX Gaming cùng DAMWON Gaming - loại SK Telecom T1 ở Tứ kết 2018 LoL KeSPA Cup vào cuối tháng trước.

Với rất nhiều sự thay đổi về nhân sự cũng như màn chuẩn bị kỹ càng của cả những thế lực cũ lẫn đối trọng mới - đặc biệt là Griffin - LCK Mùa Xuân 2019 được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Một điểm đáng chú ý nữa là kể từ mùa giải 2019, LoL PARK, sân vận động đã từng đăng cai tổ chức các trận đấu thuộc Vòng Khởi Động của CKTG 2018, cũng sẽ là sân chơi của các đội tuyển LCK.

Bên trong sân vận động esports của LoL PARK

Phía Riot cũng đã công bố tên tuổi của những BLV sẽ có nhiệm vụ hâm nóng bầu không khí của các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2019 – bao gồm PapaSmithy, Valdes, CloudTempler, Kim Dong-joon, caster Jeon Yong-jun và nhiều vị khách mời, trong đó có cả Nick “LS” De Cesare, HLV ngoại quốc đầu tiên trong lịch sử LCK khi đang là thuyền trưởng của bb.q Olivers.

None