Cách đây ít giờ, VED đã chính thức thông báo giải đấu Vietnam Championship Series A (VCS A) Mùa Hè 2016 sẽ được đổi tên thành Mountain Dew Championship Series (MDCS) Mùa Hè 2016. Cùng với đó là lịch thi đấu vòng đầu tiên của MDCS Mùa Hè 2016 sẽ được chính thức khởi tranh vào ngày 20/5 tới đây.

Ở ngay vòng đầu tiên, người hâm mộ LMHT Việt Nam đã có cơ hội chứng kiến rất nhiều màn trình diễn ở đẳng cấp cao giữa các đội tuyển hàng đầu nước nhà. Lần thứ hai liên tiếp, Saigon Jokers (SAJ) lại đụng Boba Marines (BM) ở vòng đấu đầu tiên. Ở CCCS Mùa Xuân 2016 vừa qua, chính SAJ đã vượt mặt BM ở cả vòng bảng và Bán kết để có được chức vô địch rất thuyết phục. Vậy liệu lần này, kết quả sẽ ra sao khi tình hình nhân sự ở cả hai đội tuyển vẫn được giữ nguyên như lần cuối cùng họ chạm trán chính thức với nhau?

GIGABYTE SuperHype (GSH) là một cái tên vừa mới lại vừa cũ. Mới bởi họ vừa mới giành suất lên chơi tại giải đấu LMHT số một Việt Nam cách đây ít ngày. Còn cũ bởi nhân sự của GSH gồm toàn những cựu thành viên của GIGABYTE Full Louis (GFL) đã thi đấu rất thành công ở CCCS Mùa Xuân 2016 với ngôi Á quân có được.

Trong màn “chào hàng” MDCS Mùa Hè, GSH sẽ chạm trán với một đội tuyển cũng rất quen thuộc và mới quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, Hanoi Fate (HNF). GSH với SofM, KoW, Jeff sẽ đấu với MeoU, Akiho, Lysna của HNF chắc chắn sẽ là một cặp đấu khó có thể bỏ qua.

Vẫn còn một cặp đấu rất đáng chú ý ở vòng khai màn của MDCS Mùa Hè 2016 giữa hai đội tuyển rất tiềm năng: An Phat Ultimate (APU) vs Tora 269 (269). Nếu như APU là đội tuyển thường xuyên ngáng đường các “ông lớn” bằng lối đánh cực kì khó chịu thì 269 lại có phong cách thi đấu điềm tĩnh, chắc chắn và mang nặng tính chiến thuật giúp họ tạo dựng được tên tuổi qua vài giải đấu lớn gần đây.

Hai cặp đấu còn lại sẽ là màn đối đầu giữa: Hanoi Skyred (HSR) vs Kiengiang Imba (CRI) và ZOTAC United (ZOT) vs Hai Anh T Team (HAT).

June_6th