Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, những thay đổi được Riot Games thực hiện thường thay đổi thói quen chơi LMHT của nhiều người, buộc họ phải thích ứng với nhiều hệ thống mới.

Nhưng không phải lúc nào nhà phát triển cũng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng. Điển hình là hệ thống trang bị mới được thêm vào Tiền Mùa Giải 2021 cùng bản cập nhật 10.23 - nguyên cớ khiến Riot đang phải hứng chịu rất nhiều lời phàn nàn, chỉ trích.

Lắng nghe ý kiến của cộng đồng, Riot đang thực hiện một số cập nhật cần thiết để giúp người chơi dễ dàng nhận diện nhiều trang bị mới trong Cửa Hàng lẫn Hành Trang.

Trong lần đầu tiên tiếp cận với rất nhiều trang bị mới, nhiều người chơi LMHT cho biết họ gặp khó trong việc nhận biết chúng bởi những lý do khác nhau - chủ yếu là do độ nhận diện và đặc sắc.

Nhiều người cho rằng thiết kế mới không chỉ rối mắt mà còn thiếu tính nghệ thuật. Những hiệu ứng mới khi được giảm kích cỡ trong Cửa Hàng và Hành Trang còn khiến người chơi khó nhận biết hơn bình thường.

Vì thế, Riot quyết tâm sửa sai ở bản cập nhật tiếp theo. Nhà phát triển cam kết sẽ nhấn mạnh trọng tâm trang bị và giảm lượng “nhiễu” xung quanh chúng.

Bên cạnh đó, sự khác biệt trong gam màu giữa các trang bị cũng được chú trọng để người chơi không còn phân vân. Có vẻ như đợt cập nhật này sẽ diễn ra trên quy mô rộng để giải quyết dứt điểm vấn đề, nâng tâm trải nghiệm người chơi LMHT.

Đây là tin vui cho số đông người chơi, đặc biệt là những game thủ mù màu không thể xác định màu sắc và phong cách thiết kế trang bị mới. Nếu làm tốt, Riot sẽ khiến cho Tiền Mùa Giải 2021 trở nên dễ chịu, đáng chơi hơn hẳn trước.

DANH SÁCH TRANG BỊ ĐƯỢC CÂN BẰNG Ở BẢN CẬP NHẬT 10.24

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, mới vạch ra những điều chỉnh chủ đạo ở bản cập nhật sắp tới.

Cân bằng trang bị ở bản cập nhật 10.24

Theo đó, 5/6 Trang Bị Thần Thoại dành cho lớp tướng Pháp Sư đều bị nerf do tác động mạnh tới cả năm vai trò trong đội hình. Chỉ có duy nhất Băng Trượng Vĩnh Cửu thoát cảnh bị giảm sức mạnh do trang bị này hiếm khi được người chơi sử dụng.

Ba Trang Bị Huyền Thoại tăng tiến SMPT - gồm Mũ Trụ Nguyền Rủa, Song Kiếm Tai Ương và Nanh Nashor - cũng bị nerf do chúng quá vượt trội so với các items STVL hay chống chịu.

Những trang bị mạnh vượt trội khác cũng yếu hơn trước như Nguyệt Đao và Gươm của Vua Vô Danh. Nguyệt Đao đang là món đồ phải có của nhiều Sát Thủ bởi nó gia tăng khả năng dồn sát thương, tốc độ di chuyển, hút máu và cả một lớp lá chắn.

Nước Mắt Nữ Thần sẽ được buff ở bản 10.24. Đợt làm lại mới đây có vẻ như không hiệu quả khiến nhiều vị tướng đánh mất rất nhiều sức mạnh ở cả giai đoạn đi đường lẫn trong giao tranh. Nếu có thêm chỉ số tấn công, đây sẽ là trang bị phù hợp hơn với nhiều cái tên.

Bản cập nhật 10.24 sẽ đến với người chơi LMHT vào thứ Tư ngày 24/11.

Gnar_G