Longzhu Gaming thay Afreeca Freecs dự IEM Oakland

Đội hình của Longzhu Gaming

Afreeca đã xin rút khỏi IEM Oakland và Longzhu đã gần như ngay lập tức thế chỗ, HLV Ham "Lustboy" Jang-sik đã thông báo thông tin này trên trang Twitter cá nhân.

Theo luật, đội tuyển có thứ hạng cao nhất tại LCK Mùa Hè 2016 mà không thể lọt vào vòng play-off của giải đấu LoL KeSPA Cup 2016 sẽ nhận được vé mời tới thắng IEM Oakland. Afreeca đã có được “vinh dự” này sau khi để thua 0-2 trước MVP vào ngày hôm qua (10/11), nhưng ngay lập tức họ từ chối tham gia IEM Oakland.

Đây không phải đội tuyển đầu tiên không muốn tới Oakland, California, Mỹ để thi tài ở một giải đấu LMHT cấp quốc tế, khi mà trước đó lần lượt Splyce và Immortals cũng khước từ IEM Oakland.

Longzhu đã để thua 1-2 trước Jin Air Green Wings trong khuôn khổ vòng loại KeSPA Cup 2016 và cán đích ở hạng tám vòng bảng LCK Mùa Hè 2016 với hệ số 7-11.

Như vậy, Longzhu sẽ cùng với Flash Wolves, INTZ e-Sports, Team SoloMid, The Chiefs eSports Club và Unicorns of Love góp mặt tại IEM Oakland diễn ra trong hai ngày 19-20/11.

Invictus Gaming đối đầu với Phoenix1 tại Thượng Hải

World Expo Park Thượng Hải - nơi diễn ra trận showmatch giữa P1 vs iG

Hai đội tuyển tới từ LPL Trung Quốc và LCS Bắc Mỹ sẽ có một trận đấu biểu diễn (showmatch) vào ngày 15/11, theo thông tin được công bố bởi trang web Sina. Trận đấu sẽ được livestream trên PandaTV – nền tảng streaming thuộc quyền sở hữu của ông chủ Invictus Gaming – Wang Sicong.

Bản thông báo có rất ít thông tin liên quan đến trận showmatch, nhưng có một bức ảnh “nhá hàng” của P1, iG và đội hình toàn nữ tới từ Trung Quốc của họ - iG KA. Trận đấu sẽ được tổ chức tại World Expo Park Thượng Hải, và bản thông báo giải thích thêm rằng, P1 tham dự bởi quan hệ của họ với nhà tài trợ công ty điện ảnh Bắc Kinh.

Cả P1 lẫn iG đều chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về trận showmatch, nhưng đã xuất hiện xác nhận từ phía quản lý của đội tuyển LCS Bắc Mỹ trên Twitter rằng họ đang trên đường tới Thượng Hải.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian và thể thức thi đấu của trận showmatch. Mới đây nhất, một đội tuyển LCS Bắc Mỹ khác là Cloud9 đã kết hợp cùng CJ Entus Frost biểu diễn trong bản đồ Vực Gió Hú theo các thể thức 1v1 và 2v2 thay vì Summoner’s Rift quen thuộc…

2016 (Tổng hợp)