Cả hai đại diện LCS Bắc Mỹ không tham dự IEM Oakland

CEO của IMT cho rằng, họ muốn tập trung vào những mục tiêu dài hạn hơn thay vì nghĩ đến cái lợi trước mắt

Đội tuyển tới từ LCS Bắc Mỹ đã từ chối lời mời tham dự IEM Oakland, theo thông báo từ một đoạn tweet mới đây nhất của đội cách đây ít giờ.

Tháng 11 là một tháng bận rộn của LMHT khi các bản hợp đồng kết thúc và cải tổ đội hình, chúng tôi thấy điều đó quan trọng để ưu tiên cho mục tiêu dài hạn thay vì những ham muốn trước mắt”, CEO của IMT, Noah Whinston, khẳng định trong đoạn video.

Đó là lý do tại sao chúng tôi từ chối lời mời tới IEM Oakland, bởi chúng tôi thấy quan trọng hơn khi tập trung vào việc xây dựng đội hình cho năm tới đây.

Trước IMT, lần lượt Team SoloMid cũng như Splyce đã tuyên bố không tham dự IEM Oakland. TSM không thể góp mặt do thiếu vắng vị trí xạ thủ chính thức khi mà Doublelift đã xin rút khỏi đội hình cho đến hết giai đoạn Mùa Xuân 2016. Trong khi Splyce muốn dành thời gian đó để làm những công việc mà họ cho là thiết thực hơn là tiếp tục thi đấu và ngay lập tức, Unicorns of Love đã thế chỗ họ.

Sau một năm mài dũa và nỗ lực phát triển bản thân, chúng tôi nên dành thời gian suy nghĩ về những gì đã xảy ra và tương lai sắp tới” HLV Trưởng Jakob “YamatoCannon” Mebdi của Splyce nói. “Ngày khởi tranh giải đấu vào khoảng 19-20/11, trong khi chúng tôi lại không sắp xếp được thời gian và lịch trình để có thể đảm bảo được chế độ luyện tập trong suốt mùa giải.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, IEM Oakland mới chỉ có 5/8 đội tuyển góp mặt khi thiếu vắng đi hai đại diện tới từ LCS Bắc Mỹ và một của LCK (sẽ được quyết định sau khi vòng loại KeSPA Cup 2016 khép lại).

IEM Oakland Mùa XI sẽ được tổ chức tại SVĐ The Oracle Arena, California, Mỹ trong hai ngày 19-20/11. Đội vô địch sẽ giành được số tiền thưởng 25.000 USD cùng chiếc vé tham dự Chung kết IEM Mùa XI diễn ra tại Katowice, Ba Lan.

Team Vitality đã có 3/5 tuyển thủ chính thức

Các tuyển thủ của Vitality vừa đăng tải một bức ảnh chụp chung lên trang Facebook cá nhân, qua đó xác nhận ba người gồm Lucas "Cabochard" Simon-Meslet, Raymond "kaSing" Tsang and Pierre "Steeelback" Medjaldi sẽ nằm trong kế hoạch của đội tuyển LCS Châu Âu ở mùa giải 2017.

Kévin "Shaunz" Ghanbarzadeh, HLV Trưởng của Vitality, cũng đã cho biết anh sẽ có mặt cùng đội tại Hàn Quốc vào tuần tới.

Hiện vẫn chưa rõ trường hợp của Erlend "Nukeduck" Våtevik Holm và Ilyas "Shook" Hartsema rằng liệu họ có tiếp tục gắn bó với Vitality nữa hay không.

Đây thực sự là một tin vui với các fan của Vitality, những người đang lo sợ một sự xáo trộn đội hình không hề nhẹ trong xu thế nghỉ hưu và trở thành tuyển thủ tự do của nhiều game thủ LMHT chuyên nghiệp. Bức ảnh trên đã phần nào củng cố sự hy vọng cho fan của Vitality trước khi LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 chính thức khởi tranh.

2016