Cuộc phiêu lưu của MaRin lại tiếp tục

MaRin đã không còn là người của Topsports Gaming, theo thông báo trên trang Weibo chính thức của tổ chức cách đây ít phút. Dù hợp đồng giao kèo giữa MaRin với Topsports sẽ hết hạn vào ngày 19/11 – theo trang cơ sở dữ liệu của Riot Games – thế nhưng trước đó hơn 10 ngày, tuyển thủ đường trên kỳ cựu người Hàn Quốc sẽ tùy ý lựa chọn những thử thách mới mà không bị ai cấm cản.

MaRin gia nhập Topsports vào giữa tháng 02 vừa qua sau quãng thời gian đầu mùa giải tập trung vào công việc streaming khi đã rời bỏ Afreeca Freecs của LCK Hàn Quốc. Theo tin đồn, MaRin đã lựa chọn quay trở lại LPL Trung Quốc vì đã được đáp ứng mức lương bổng (không được tiết lộ) – thứ mà SK Telecom T1, đội tuyển mà anh đã cùng họ đoạt chức vô địch CKTG 2015, không thể làm được ở kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2018.

Đến với Topsports, MaRin ngay lập tức trở thành một phần không thể thiếu của đội tuyển này xuyên suốt vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018, nơi họ chỉ xếp hạng 7 với hệ số 3-16 và không đủ điều kiện dự vòng play-off.

Bước sang LPL Mùa Hè 2018, MaRin chủ yếu đóng vai trò dự bị cho đường trên Lies. Tuy nhiên, thành tích của Topsports đã được cải thiện đáng kể khi xếp hạng ba tại vòng bảng và chỉ để thua Royal Never Give Up, đội tuyển sau này lên ngôi vô địch, ở vòng play-off.

CKTG 2018 vừa mới kết thúc và thật khó để dự đoán được bến đỗ tiếp theo của MaRin sẽ là đâu.

Faker được đồn đoán sẽ chia tay SKT

Faker, Bang và Wolf vẫn chưa ký hợp đồng mới với SKT dù giao kèo hai bên sẽ kết thúc sau đây 10 ngày

Theo trang cơ sở dữ liệu của Riot, hợp đồng giao kèo giữa Faker với SKT sẽ hết hạn vào ngày 19/11. Giống với trường hợp của siêu sao đường giữa, SKT hiện vẫn chưa cho thấy nỗ lực giữ chân một loạt các tuyển thủ khác – bao gồm Bang, Wolf, Effort, Blossom, Pirean và Leo.

Nếu như không có gì thay đổi, Faker, Bang và Wolf – những người gắn liền với “Triều Đại SKT” với đỉnh cao là ba danh hiệu vô địch CKTG – sẽ chia tay với SKT sau hơn 10 ngày nữa.

Tình trạng hợp đồng của các tuyển thủ đang chơi cho SKT

Tyler Erzberger, cây viết uy tín của tờ ESPN Esports viết trên trang Twitter cá nhân rằng, cơ hội để Faker tiếp tục gắn bó với SKT là 75% - trong khi hoàn toàn có khả năng Quỷ Vương Bất Tử sẽ gia nhập Gen.G Esports (15%) hoặc chuyển sang bất cứ đội tuyển nào đáp ứng được nhu cầu (10%).

SKT vừa trải qua một mùa giải 2018 đáng quên mà nguyên nhân chính tới từ sự bất ổn trong đội hình thi đấu khi không thể tìm ra một đường trên cùng đi rừng giành được niềm tin nơi người hâm mộ.

Cụ thể, SKT đã chỉ cán đích hạng tư tại LCK Mùa Xuân 2018 và tồi tệ hơn thế, xếp hạng bảy ở LCK Mùa Hè 2018 và lần đầu tiên trong lịch sử không thể giành quyền đi tiếp vào vòng play-off. Sự thất vọng còn nhân lên nhiều lần khi SKT để thua Gen.G 2-3 ở ngay vòng đấu đầu tiên Vòng loại Khu vực LCK và qua đó vắng mặt tại CKTG 2018 – giải đấu mà họ đặt mục tiêu phải đòi lại ngôi vương.

Hiện cả SKT lẫn Faker đều chưa đưa ra bình luận liên quan.

Chịu