Riven luôn là một trong những vị tướng đường trên được nhiều người ưa dùng nhất trong LMHT. Thậm chí là ở vài phiên bản gần đây, Riven còn luôn nằm trong top những vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất.

Đó là lý do mà nhiều người chơi LMHT luôn yêu cầu Riot Games phải giảm hoặc chỉnh sửa sức mạnh của Kẻ Lưu Đày. Và cuối cùng, họ đã được đáp ứng nguyện vọng ở bản cập nhật 9.10 sắp tới.

David “Repertoir” Capurro, Trưởng Nhóm Thiết kế Gameplay của Riot, đã chia sẻ những gì mà mình cùng cộng sự đang làm ở bản cập nhật tiếp theo. Repertoir cũng nhắc tới một vài những cái tên đáng chú ý gồm Riven, Vayne, Master Yi cùng Phù Phép: Thần Vọng (dành cho các trang bị đi rừng),…

(Riven và Vayne) đã quá mạnh ở những phiên bản vừa qua, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng hiệu suất của chúng lại vượt ra khỏi ranh giới trong trò chơi”, Repertoir nói. “Cả Riven lẫn Vayne đều mạnh và có đủ sức phản kháng ngay cả khi hiệu suất của chúng không chạm ngưỡng.

Với ý nghĩ đó, Repertoir nói rằng đội ngũ phát triển LMHT ưa thích “giải quyết sự chênh lệch trong lâu dài” thay vì trực tiếp nerf/cân bằng sức mạnh.

Về phía Master Yi, Riot cũng đã có kế hoạch giải quyết lý do tại sao vị tướng này lại hiệu quả hơn ở những cấp bậc Xếp Hạng thấp – trong khi không hề có tác dụng khi leo rank cao hơn.

Repertoir đã đề cập một số giải pháp đang được cân nhắc cho Master Yi bao gồm gia tăng sức mạnh đặc thù, giảm khả năng tăng tiến sức mạnh về cuối trận, cải thiện các kỹ năng triệt hạ/khắc chế kẻ địch tốt hơn hiện tại.

Riot cũng sẽ tìm cách giúp cho Phù Phép: Thần Vọng hiệu quả hơn, mạnh mẽ hơn đủ để tướng đi rừng phải đắn đo lựa chọn nó – thay vì bỏ quên như những gì đang diễn ra.

Repertoir cùng các cộng sự cũng sẽ theo dõi sát sao những ý kiến phản hồi của cộng đồng ở bản 9.9 để cải thiện ngay tại bản 9.10.

Ngoài những thay đổi trên, bản cập nhật 9.10 còn đem theo vị tướng mới nhất của LMHT - Thuật Sư Hỗ Trợ truyền thống có tên Yuumi, Cô Mèo Ma Thuật.

ABC (Theo Dot Esports)