Tất cả những người chơi yêu thích những đòn đánh thường uy lực, dũng mãnh trong LMHT hẳn sẽ rất vui khi nghe được thông tin cả Master Yi cùng  Tryndamere sẽ được buff ở bản cập nhật 8.2 – theo bài đăng của Riot Games trên trang diễn đàn chính thức vào ngày hôm qua (21/12).

Thông tin về đợt tăng sức mạnh dành cho hai vị tướng trên vẫn còn rất sơ sài xuất phát từ metagame ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Đầu tiên, Master Yi đang phần nào chứng tỏ được mình. Hắn ta có tỉ lệ thắng gần chạm mốc trung bình là 49%, theo trang thống kê CHAMPION.GG. Nhưng khi đối chiếu với tỉ lệ chơi suýt soát 6% thì đây lại là một con số khả quan.

Người chơi Master Yi có nhiều lựa chọn với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới – đơn cử như các loại Ngọc Siêu Cấp  Sẵn Sàng Tấn Công,  Nhịp Độ Chết Người,  Bước Chân Thần Tốc và cả  Tăng Tốc Pha. Tất cả đều giúp cho Kiếm Sư Wuju mạnh hơn hẳn trước.

Nghiễm nhiên, Master Yi vẫn giỏi nhất trong khâu dọn dẹp chiến trường. Đặc biệt trong bối cảnh đội hình địch không có nhiều hiệu ứng khống chế cứng – thứ khắc chế “thẳng mặt” vị tướng này.

Và không giống với Tryndamere, toàn bộ kỹ năng của Master Yi đều cho thấy sự độc đáo và có ý nghĩa của riêng nó. Một đợt tăng sức mạnh nhẹ, có lẽ nhắm vào STVL cơ bản hoặc thời gian hồi chiêu của W  hay E  có thể sẽ giúp Master Yi xuất hiện ở cả đấu trường chuyên nghiệp?!

Ngược lại, Tryndamere có vẻ như không cần thiết được Riot “nâng đỡ”. Về cơ bản, đây là một vị tướng đã phá vỡ mọi định luật trong LMHT – không có nghĩa là “overpowered” nhưng bộ kỹ năng của hắn ta thì quá khủng khiếp!

Chúng xoay quanh Nội tại của Tryn, nhằm bổ sung thêm lượng STVL và tỉ lệ chí mạng cho Bá Vương Man Di. Ngoài  Cuồng Nộ Chiến Tướng (Nội tại) và  Chém Xoáy (E) thì phần còn lại đều kém quan trọng và nó khiến cho Tryn sở hữu lối chơi có phần nhàm chán.

Phần lớn các vị tướng - đặc biệt là những cái tên vừa trải qua đợt làm lại như  Evelynn Urgot  Sejuani – đều sở hữu bộ kỹ năng thích ứng tốt trong các pha giao tranh. Master Yi cũng nằm trong số đó, nhưng Tryn thì lại không có được may mắn đó.

Tất cả nguồn sát thương của hắn ta dồn cả vào những đòn đánh thường và Riot tạo ra bộ kỹ năng cho Bá Vương Man Di chỉ để giúp Tryn áp sát mục tiêu trước khi “bổ củi”.  Từ Chối Tử Thần (R) và  Say Máu (Q) đơn giản là giúp Tryn sống “dai” hơn để có thêm nhiều thời gian chặt chém kẻ địch.

Bạn hiểu ý rồi đấy?!

Nếu nguồn cơn của Tryn chỉ là sát thương, các đòn đánh thường, thì dù Riot có tăng sức mạnh theo cách nào cũng khiến cho hắn ta tăng vọt khả năng chiến đấu. Hệ quả có thể dẫn tới meta mất cân bằng, tương tự như cái cách mà  Azir đã từng thống trị Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên, dù đúng hay sai thì đợt tăng sức mạnh cho Master Yi và Tryn sẽ được Riot đẩy lên máy chủ thử nghiệm PBE sau đây vài tuần. Và sau đó, chúng ta sẽ có cơ hội kiểm chứng rõ ràng hơn.

Gnar_G (Theo Dot Esports)