Đã có một vài trận đấu đáng xem tại Vòng Khởi Động CKTG 2018, tiêu biểu nhất là màn lội ngược dòng không tưởng của Cloud9 trước DetonatioN hay màn đọ sức cân não giữa Kaos Latin Gamers vs G-Rex cách đây ít giờ…

Tuy nhiên, sự hấp dẫn, giải trí chỉ đến từ màn trình diễn của các tuyển thủ - còn các vị tướng thì ngược lại hoàn toàn. Cho đến thời điểm hiện tại, meta tại Vòng Khởi Động đang quá nhàm chán với sự xuất hiện lặp đi lặp lại của những Urgot, Alistar, Kai’Sa,…Chỉ có một lần hiếm hoi Yasuo và Taliyah đi rừng được lựa chọn.

Nhưng nhìn chung, các đội vẫn tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật Cấm/Chọn khiến cho người xem dễ dàng đoán bắt được.

Nó không giống với Vòng Khởi Động năm ngoái. Meta tại các Vòng loại Khu vực thường ảnh hưởng tới những trận đấu của Vòng Khởi Động – mặc dù thường có hai hoặc thậm chí là ba bản cập nhật xuất hiện xen giữa khoảng thời gian trống.

Điều này chứng tỏ các tuyển thủ không có quá nhiều việc phải làm và lý thuyết sẽ mãi mãi là một cái gì đó xa vời nếu như bạn không thực hành.

Các đội tuyển ra quân trong ngày khai mạc CKTG 2018 vẫn chưa có sự đột phá về lối chơi

Thông thường, sự chuyển dịch meta tại CKTG sẽ diễn ra ngay sau Vòng Khởi Động hoặc ở quãng đầu vòng bảng chính thức. Đó là bởi các đội tuyển đã sớm ghi tên tại vòng bảng rút ra được kinh nghiệm từ Vòng Khởi Động để quyết định xem nên chơi vị tướng gì để có được chiến thắng.

Nhưng thực tế thì meta CKTG 2018 vẫn đang khiến người xem không khỏi thất vọng. Urgot và Aatrox không được chọn thì sẽ bị cấm, trong khi đường dưới ngập tràn những Hỗ Trợ có khả năng kiến tạo kết hợp cùng Varus hoặc Kai’Sa.

Chúng ta vẫn phải chờ đợi để được chứng kiến những bất ngờ trong meta CKTG 2018

Thresh cũng kịp hiện diện vài lần – khác xa với các Vòng loại Khu vực, nơi Cai Ngục Xiềng Xích là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Hy vọng để tăng tính giải trí và sự hấp dẫn cho người xem, meta sẽ thay đổi ít nhiều cho đến cuối tuần lễ đầu tiên tại CKTG 2018.

Nhưng vẫn còn đâu đó những tín hiệu mừng – đơn cử như việc Janna vẫn chưa lộ mặt bất cứ một lần nào dù đây đang được coi là Hỗ Trợ hàng đầu trong metagame của phiên bản 8.19.

Kết quả Ngày 1 và lịch thi đấu Ngày 2 Vòng Khởi Động CKTG 2018

BXH hai Bảng C & D sau ngày khai mạc CKTG 2018

Gnar_G (Theo Dot Esports)