Một vài trang bị quan trọng bậc nhất LMHT đã có sự thay đổi ở bản cập nhật 7.13 – đã “phủ sóng” toàn cầu – chúng có thể tốt hoặc tệ hơn.

Tướng Đỡ Đòn đang thất thế trên Đấu Trường Công Lý dạo gần đây và Riot Games đang nuôi ý định thay đổi tình thế bằng cách thực hiện một vài thay đổi ở các trang bị tiềm năng.

Liệu chúng có ảnh hưởng đủ lớn đến đấu trường chuyên nghiệp? Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Và các tuyển thủ chuyên nghiệp chắc chắn vẫn đang theo sát diễn biến để xem liệu hàng loạt những thay đổi mới được Riot áp dụng sẽ tác động thế nào đến metagame.


 Mặt Nạ Vực Thẳm

Với tất cả những vị tướng Đỡ Đòn cần nhiều năng lượng, Mặt Nạ Vực Thẳm đã được nâng cấp chút ít. Đỡ Đòn cảm thấy “khó ở” chút xíu kể từ khi Nội tại của  Nhẫn Doran trở thành DUY NHẤT.

Mặt Nạ Vực Thẳm giúp tướng Đỡ Đòn có thêm cơ hội dọn dẹp các đàn lính và bổ sung thêm năng lượng một cách nhanh chóng – một điều rất vô lý.

Những thay đổi của Mặt Nạ Vực Thẳm ở bản cập nhật 7.13

Giờ thì Mặt Nạ Vực Thẳm đã hoàn toàn có đủ cơ sở để thay thế cho Nhẫn Doran ở giai đoạn đi đường. Riot còn muốn người chơi sử dụng món trang bị làm lại từ  Gậy Đầu Lâu nhiều hơn thế bằng cách gia tăng lượng máu mà nó đem lại.

Người chơi giờ sẽ nhận thêm 300 năng lượng giúp họ trụ lại đường. Hiệu ứng mới của trang bị giúp người chơi hồi lại chút ít năng lượng mỗi khi bị tướng địch tấn công (15%) – nên nếu bạn có chơi Đỡ Đòn, thì cố gắng “câu” địch bằng cách này để tái tạo lại năng lượng.

Các vị tướng giờ có thể hút sát thương nhiều nhất có thể và chuyển hóa chúng thành đóng góp cụ thể trong giao tranh.

 Đồng Xu Cổ Đại

Trang bị dành riêng cho Hỗ Trợ đã bị rơi vào quên lãng hiện vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng.  Khiên Cổ Vật vẫn đang là lựa chọn ưu tiên số một của các tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn nhờ Nội tại chia sẻ Vàng với Xạ Thủ đi chung đường. Trong khi đó,  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật lại thường được sử dụng bởi các tướng Hỗ Trợ đánh xa do tận dụng được lượng Vàng cộng thêm cùng hiệu ứng làm chậm về cuối trận…

Những thay đổi của Đồng Xu Cổ Đại ở bản cập nhật 7.13

Để khỏa lấp điều đó, Riot đã tăng sức mạnh cho Đồng Xu Cổ Đại, giúp các tướng Hỗ Trợ có được lượng Vàng xứng đáng cùng lượng năng lượng xứng đáng hơn khi nhặt được những đồng xu trên đường.

Vậy những vị tướng nào hưởng lợi từ Đồng Xu Cổ Đại?  Rakan hoàn toàn khả thi, vị tướng vẫn đang sử dụng tốt trang bị này, sẽ tương thích với hàng loạt thay đổi. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để các vị tướng khác tìm đến trang bị này trong tương lai gần.

 Tàn Tích Bami

Tàn Tích Bami giờ giúp tướng đi rừng gây thêm sát thương lên quái vật, trong khi phải bù trừ lại chút ít máu.

Những thay đổi của Tàn Tích Bami ở bản cập nhật 7.13

Sự thay đổi này có lẽ sẽ giúp các tướng Đỡ Đòn khi chúng dọn dẹp quái vật rừng để bắt kịp với các đường khác. Khi mà máu là cực kỳ quan trọng, thì đợt tăng sức mạnh phải lớn tương đương mới có thể khỏa lấp được.

Những vị tướng kiểu như  Zac hay  Sejuani có thể tăng thêm tốc độ dọn quái vật, vốn đã rất nhanh. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp cho Đỡ Đòn sớm sở hữu  Áo Choàng Lửa nhanh hơn trước…

 Sứ Giả Khe Nứt

Khi Riot thay đổi Sứ Giả Khe Nứt ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải, thông điệp đã rất rõ ràng rồi: Họ muốn người chơi phải coi trọng mục tiêu lớn này ở mọi thời điểm.

Đáng buồn là nhiều người chơi vẫn không mặn mà lắm với bùa lợi này và Riot đang cố gắng cung cấp thêm những lợi ích mà Sứ Giả Khe Nứt đem lại. Ở bản cập nhật mới đây nhất, Riot đã tăng bốn lần lượng Vàng kiếm được từ con quái vật màu tím, 25 tăng lên 100.

Con số trên, tuy nhỏ, nhưng có lẽ sẽ khiến nhiều người chơi để ý hơn tới hang Sứ Giả Khe Nứt. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để Sứ Giả Khe Nứt trở thành một mục tiêu được ưu tiên hàng đầu trong mỗi trận đấu LMHT.

Có lẽ những game thủ chuyên nghiệp sẽ thích thú hơn với thay đổi này thay vì những người chơi thông thường.

Gamer (Theo Dot Esports)