Nhìn lại vòng playoff của LCS Bắc Mỹ, bạn sẽ làm được điều gì khác biệt không? Bạn có tin rằng mình đã làm tốt bất chấp kết quả vừa qua?

Sai lầm lớn nhất của chúng tôi ở vòng playoff là đã không đổi đường đúng cách. TSM đã có được lợi thế khi đổi đường ở tất cả các game đấu mà nó đã khiến chúng tôi gặp bất lợi ngay lập tức.

Bước vào giai đoạn Mùa Hè, bạn đã chuẩn bị được những gì rồi?

Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều nhất có thể để thích ứng với cách chơi của đội hình mới.

Suy nghĩ tổng quan của bạn về MSI? Bạn đã tin tưởng TSM thế nào và nghĩ gì khi đội này có màn trình diễn tồi tệ bậc nhất? Bạn còn bất ngờ với đội nào khác nữa không?

MSI là một giải đấu thú vị, tôi nghĩ TSM có một chút gì đó quá tự tin và thất bại của họ trước Fnatic đã ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần cùng các trận đấu còn lại của họ ở vòng bảng. AHQ thi đấu cũng rất bất ngờ. Trong quá khứ, Đông Nam Á đã không thể hiện tốt ngoại trừ TPA ở Chung kết Mùa 2.

Với việc Hai vừa lui về hậu trường, C9 đã có những động thái gì? Liệu có nhiều sự điều chỉnh trong việc thích nghi lối chơi với incarnati0n hoặc để anh ta hòa hợp với đội không?

Đội của chúng tôi vẫn vậy, nhưng tôi đã đảm nhận vị trí người kêu gọi kể từ khi Hai ra đi. Đội hình mới chưa thể trơn tru cả ngày lẫn đêm được vì thế, nó cần thời gian cho mọi người điều chỉnh, nhưng nó có vẻ đang đi đúng hướng cho tới ngày hôm nay.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Hai và incarnati0n ở vị trí người đi đường giữa là gì?

Hai là một người chơi biết nghĩ tới người khác, anh ta đặt rât nhiều sự chú ý về tầm nhìn, đảo đường và giúp đỡ mọi người trong đội. Incarnati0n có lối chơi theo kiểu chủ lực.

Hai nổi tiếng với vai trò là một người kêu gọi. Bạn sẽ đảm nhận vai trò này hay nó sẽ được chuyển giao cho Incarnati0n? Toàn đội sẽ làm gì để đảm bảo giao tiếp vẫn ở mức như vậy hoặc thậm chí là tôt hơn khi thiếu vắng Hai?

Tôi sẽ đảm nhận vai trò người kêu gọi trong đội. Đây là một công việc được kết hợp trước đây với Hai. Hồi đó, tôi được phép kêu gọi hầu hết các định hướng vĩ mô cho đội, trong khi Hai ra lệnh mởi đầu giao tranh hoặc chơi mạo hiểm. Đó là những thứ mà tôi đang làm và hy vọng nó sẽ ổn càng sớm càng tốt. Tôi mong việc giao tiếp sẽ ổn với đội hình mới. Tôi nghĩ thành công của chúng tôi ở trước đó không chỉ đến từ khả năng kêu gọi của Hai, mà còn do khả năng lắng nghe các cuộc gọi của anh ấy không do dự hay phản kháng. Chúng tôi đã rất tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Hai nên chúng tôi theo sát anh ấy một cách mù quáng, và tôi hy vọng, toàn đội cũng sẽ tin tưởng như vậy trong các cuộc kêu gọi của tôi.

Bạn có tin đội hình hiện tại là một ứng cử viên của Chung kết Thế giới? Điều gì mà bạn muốn cải thiện cho bản thân nhất? Và với cả đội?

Chung kết Thế giới còn xa và tôi thậm chí còn chưa bắt đầu nghĩ về nó. Tôi nghĩ mọi người trong đội đều có kỹ năng cá nhân nhưng chiến thắng trong các trận đấu chuyên nghiệp cần nhiều thứ hơn là kỹ năng. Tôi sẽ hạnh phúc với bất cứ kết quả nào mà chúng tôi có được miễn là chúng tôi nỗ lực hết mình.

Bạn trông đợi gì vào màn trình diễn các đội mới lên hạng: TDK và NME? Top 3 vị trí dẫn đầu sẽ là những đội nào khi vòng bảng kết thúc?

Tôi chưa từng đấu với TDK hay NME tại LCS nên chưa có gì để nói. Cả hai đều thi đấu tốt tại Challenger Series nên thời gian sẽ trả lời.

Bạn thấy meta hiện tại và trạng thái tổng thể của mỗi game đấu là như thế nào? Nếu được thay đổi, bạn muốn chứng kiến những gì?

Tôi nghĩ Phù Phép Quỷ Lửa là rất hay ho trong các trận đấu vì nó đem đến một sự thay đổi lớn lên nhiều vị tướng, nhưng nó cũng dẫn đến một số thứ kỳ lạ mà tôi không phải là một fan ruột. Tôi không thích người đi đường trên cầm Trừng Phạt hoặc thực tế là các chiến binh đi rừng rất khó chơi với lượng % máu của Phù Phép Quỷ Lửa…Tôi cũng thực sự không thích meta nào mà Nunu là một lựa chọn hàng đầu.

Miêu tả lối chơi của bạn. Bạn có tin rằng có một cách đi rừng ở “địa vị cao” hoặc có một cách nào đó phù hợp với cả đội không?

Nếu tôi chơi theo một phong cách cụ thể nào đó, tôi không biết phải miêu tả thế nào. Giới hạn bản thân trong một phong cách dường như là một sai lầm và tôi đang cố gắng cải thiện khi tôi có thể thận trọng mà tôi cần phải có. Tôi cho rằng, bạn có thể nói phong cách của tôi là an toàn hơn và farm nhiều hơn thiên hướng đi rừng của nhiều người chơi khác. Tôi không thích chơi mạo hiểm khi tôi không phải và cũng chẳng phải quan tâm tới việc kiểm soát tầm nhìn.

Thay đổi nào mà bạn mong muốn sẽ xuất hiện trong phiên bản 5.10? Suy nghĩ của bạn về phiên bản 5.10?

Tôi hy vọng các tướng đi rừng hàng đầu sẽ bị giảm sức mạnh, các bản cập nhật có thể sẽ không tốt trong một thời gian nhưng sau đó tôi sẽ làm quen được với việc giảm sức mạnh đó.

Tướng yêu thích hiện tại của bạn là gì và lý do?

Tướng yêu thích ở mọi thời điểm của tôi là Elise và Zac. Tôi bắt đầu chơi chúng vì tôi thích lối chơi đó và tôi tìm thấy cách để khiến chúng phù hợp với phong cách chơi của mình để có được các kết quả tối cho tới khi chúng đã chắc chắn bị giảm sức mạnh.

Suy nghĩ về Zac? Liệu người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự trở lại của Zac vào một thời điểm nào đó trong mùa giải này?

Tôi đã từng rất thích Zac, nhưng kể từ khi Phù Phép Quỷ Lửa xuất hiện, tôi ngày càng thích vị tướng này ít hơn một chút. Tôi nghĩ có một vài vấn đề với Zac. Đầu tiên, nếu bạn chơi Zac theo phong cách đi rừng truyền thống là gank và cắm mắt cho các đường trong khi mua Đá Tỏa Sáng và Dây Chuyền Iron Solari, bạn sẽ quá yếu đuối trong giao tranh tổng và sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt ngay khi vừa nhảy vào. Cách duy nhất để đủ khỏe mạnh trong giao tranh tổng là chơi Zac theo kiểu ích kỳ không gây nhiều áp lực lên đối phương. Thứ hai, kỹ năng E của Zac không đạt đủ tính cơ động và yếu tố bất ngờ ở thời điểm hiện tại. Cuối cùng, Zac không gây được quá nhiều sát thương với kiểu lên chống chịu và nó dễ dàng vị thả diều.

Lời cuối cùng?

Cám ơn tới toàn thể người hâm mộ và các nhà tài trợ của chúng tôi vì đã tiếp tục hỗ trợ!

June_6th (Theo newsoflegends.com)