Chỉ hai ngày (một ngày với cụm máy chủ Việt Nam) hiện diện trên Đấu Trường Công Lý,  Mordekaiser làm lại đã buộc Riot Games phải chỉnh sửa các chỉ số cơ bản cùng Nội tại để giảm bớt khả năng áp đảo đường trên.

John “Sotere” Frank, thành viên trong đội ngũ thiết kế game của Riot, đã liệt kê một loạt những thay đổi dành cho Mordekaiser trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng nay (14/6). Lưu ý rằng, chúng đều đã được áp dụng cho Ác Quỷ Thiết Giáp ở nhiều cụm máy chủ trên toàn thế giới – nhưng Việt Nam thì chưa.

Chi tiết:

Chỉ số cơ bản

  • Sát thương cơ bản giảm từ 65 xuống 61.
  • Giáp giảm từ 39 (+4 mỗi cấp) xuống 37 (+3 mỗi cấp).
  • Kháng phép nhận thêm mỗi cấp giảm từ 1.5 xuống 1.25.

 Hắc Ám Lan Tràn (Nội tại)

  • Sát thương cơ bản giảm từ 10-35.5 xuống 8-25.
  • Tốc độ di chuyển cộng thêm giảm từ 5-10% ở các cấp từ 1-6 xuống 3/6/9% ở ba cấp 1/6/11.
  • % máu tối đa của mục tiêu chuyển hóa thành sát thương giảm từ 1-6.1% ở các cấp từ 1-16 xuống 1-5% ở các cấp từ 1-18.

Đi kèm với bản cập nhật 9.12 mới nhất của LMHT, Morde làm lại đã trở thành vị tướng đường trên sở hữu tỉ lệ thắng cao thứ hai với 54%. Sau hai ngày xuất hiện, Ác Quỷ Thiết Giáp đã chiếm 67% lượt cấm cùng 13% số lần được chọn.

Không còn nghi ngờ gì, Morde đang thống trị đường trên bởi bộ kỹ năng thiên về đấu tay đôi cùng chiêu cuối chọn mục tiêu cực kỳ “bệnh” – ép tướng địch phải tới Vương Quốc Tử Vong, cướp 10% chỉ số cốt lõi của chúng và giao chiến 1v1 trong 7 giây đồng hồ.

Nó rõ ràng là một trận chiến không cân sức khi Morde tỏ rõ là kẻ có lợi và chiếm % cơ hội thắng lợi cao hơn hẳn, dù đối thủ của hắn ta có là ai đi chăng nữa.

Hy vọng rằng những thay đổi “nóng” của Riot dành cho Morde sẽ giúp cho metagame trở nên cân bằng hơn, người chơi cũng sẽ “dễ thở” hơn với sức mạnh hủy diệt của Ác Quỷ Thiết Giáp.

Gnar_G (Theo Dot Esports)