Nhiều người nghĩ rằng Team SoloMid sẽ nhanh chóng vượt qua GIGABYTE Marines ở trận đấu thuộc Vòng 2 Vòng Khởi Động 2017 Mid-Season Invitational. Nhưng không, kịch bản của trận đấu lại diễn ra theo một chiều hướng mà ít ai đoán định được.

Có vấn đề gì sao? GAM đã chiến đấu như những chú sư tử và đẩy TSM tới sát bờ vực thua cuộc. Tiếp tục phong cách tấn công tổng lực, những lựa chọn theo “bài” đã giúp GAM áp đảo ở giai đoạn vòng bảng trước đó, GAM bất ngờ vươn lên dẫn trước đội ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ với tỉ số 2-0.

Nhưng chung cuộc, TSM đã có thể kéo trận đấu tới Ván 5 và đảm bảo một suất góp mặt tại Rio ở vòng bảng chính thức của MSI 2017.

GAM khởi động loạt Bo5 với hai thắng lợi liên tiếp. Một pha xâm lăng ngay từ cấp độ 1 của TSM đã dẫn tới kết quả thảm khốc, và đó là tất cả người đi rừng Đỗ "Levi" Duy Khánh cần để hoàn toàn kiểm soát Ván 1. Thể hiện khả năng phối hợp tuyệt vời với đường giữa Trần "Optimus" Văn Cường, Levi đã hoàn toàn kiểm soát được khu rừng cùa TSM, lấy cả hai bùa lợi và không cho đối thủ cạnh tranh Rồng Nguyên Tố.

Phong độ của người đi rừng của TSM, Dennis "Svenskeren" Johnsen, đã rớt thảm hại kể từ mùa hè năm ngoái, và anh lại tiếp tục thua toàn diện trước Kha’Zix của Levi. Levi liên tục bắt bớ được hang loạt các thành viên của TSM. Mọi việc trở nên tồi tệ đến nỗi ngay cả kỹ năng của Svenskeren cũng quay lại phản bội anh khi hết lần này tới lần khác hụt Trừng Phạt.

Levi tiếp tục ghi điểm tại MSI 2017 với màn trình diễn ấn tượng trước TSM

Nhưng đổ tất cả trách nhiệm về phía Svenskeren là không hề công bằng. Các thành viên khác bên phía TSM cũng chơi rất lúng túng, đặc biệt là đường trên kiêm ứng viên MVP Kevin "Hauntzer" Yarnell và xạ thủ Jason "WildTurtle" Tran. WildTurtle thường là nạn nhân đầu tiên trong những pha mở đầu giao tranh của Levi do giữ vị trí tồi và ảnh hưởng nặng nề tới lượng sát thương theo thời gian của TSM.

Còn Hauntzer, người nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ những pha kêu gọi mang tính bước ngoặt, đã có một trận đấu tệ xét trên phương diện này. Thay vì phải kiên nhẫn và tận dụng lợi thế toàn cục để đánh bại GAM, Hauntzer lại kêu gọi đồng đội liên tiếp lao vào những pha giao tranh trong khi TSM chưa hề thiết lập sẵn sàng.

Hy vọng cuối cùng mà TSM có thể bấu víu vào là khởi nguồn của tất cả: giai đoạn Cấm/Chọn. TSM đã để thua Ván 1 với một đội hình thiên về đẩy đường những không thể giao tranh tốt. Cố gắng khắc phục điều đó, họ lựa chọn một đội hình chuyên giao tranh tổng với hai tướng đỡ đòn trong Ván 2, bên cạnh một GAM ưu tiên cho khả năng thả diều từ tuyến sau.

Hauntzer cùng Biofrost đã cứu cho TSM khỏi một bàn thua trông thấy

Đối mặt với yêu cầu bắt buộc cần phải thay đổi, TSM cấm Ziggs khỏi tay của xạ thủ Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng và lựa chọn Karma đầu tiên dành cho Vincent "Biofrost" Wang ở cả ba ván đấu sau dó. GAM ngay lập tức gặp trục trặc với “con bài” Karma và rõ ràng, vị tướng hỗ trợ này đã giúp TSM ổn định tình hình ở đường dưới.

Nhưng điểm nhấn của Ván 3 là khi cuối cùng Hauntzer cũng đã lên tiếng và hủy diệt đối thủ đi chung đường. Sử dụng Gragas đối đầu với Renekton, Hauntzer đã có được ba điểm solo-kill và ván đấu đã được định đoạt từ thời điểm đó.

Sau khi bị hạ chóng vánh, GAM quay trở lại với mục tiêu trả thù rõ ràng ở Ván 4. Họ tiếp tục tin dùng Graves hơn thay vì Kha’Zix, vị tướng đã rất hiệu quả, cho Levi. Nhưng lần này, GAM đã kiểm soát được bản đồ. Tiếp tục bắt bớ được những thành viên TSM, GAM đã đẩy tới trụ bảo vệ nhà chính ở thời điểm phút 25. Và đó cũng là lúc thảm họa xảy ra.

Họ đã có thể thiết lập một pha ăn Baron để qua đó kết thúc trận đấu, nhưng lại lựa chọn giao tranh. TSM xóa sạch GAM khỏi bản đồ và đưa loạt Bo5 tới với Ván 5 quyết định.

Ván 5 là màn ganh đua hấp dẫn nhất xuyên suốt cả năm ván đấu đã qua. TSM đã có lợi thế sau một loạt điểm hạ gục từ sớm, nhưng lại quá “hang máu” và bị Quét Sạch ở đường dưới. GAM giành lại thế kiểm soát bản đồ, và đó cũng là lúc mà Svenskeren chứng minh sự hiện diện bằng pha cướp Rồng có ý nghĩa lớn lao.

Hai đội “ăn miếng trả miếng” nhau kể từ thời điểm này, khi mà lượng Vàng chênh lệch chỉ là vài tram sau phút 40. Nhưng rồi TSM đã nắm bắt được thời cơ để sở hữu bùa lợi Baron chỉ sau vài giây ngắn ngủi. Hauntzer là một con quái vật, vượt lên trên 100 chỉ số lính so với Renekton bên phía GAM, và là tiền đề giúp TSM lấy được hai nhà lính ở đường trên cùng đường dưới.

TSM vượt qua GAM nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của những ngôi sao như Hauntzer

Với việc hai đàn Lính Siêu Cấp tràn vào vây hãm nhà chính, GAM không thể ngăn chặn đại diện Bắc Mỹ lấy đi con Baron thứ ba. Optimus chẳng thể tạo nên đột biến với Fizz, và trong pha giao tranh cuối cùng, Optimus không thể góp mặt cùng với đồng đội khi mà mọi thứ đã quá trễ.

Sự thất vọng của GAM được thể hiện rõ ràng khi họ đẻ thua TSM khi đã dẫn trước 2-0

Với chiến thắng này, TSM đã đặt chân vào vòng bảng chính thức của MSI 2017 được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil, bắt đầu từ ngày 11/5 tới đây. Trong khi đó, GAM sẽ chờ đợi đối thủ của họ trong trận tranh vé “vớt” khi kết quả cặp đấu giữa SuperMassive vs Flash Wolves (01g00 ngày 05/5) có kết quả.

2016 (Theo Dot Esports)