Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LMHT tại Việt Nam, đã chính thức xác nhận sẽ thử nghiệm tính năng mới, Giải Đấu (Clash) vào hôm qua (09/9).

Máy chủ LMHT Việt Nam cũng là khu vực đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm tính năng mới mẻ được tạo ra với kỳ vọng đem lại một trải nghiệm “nằm giữa hai dạng” Xếp Hạng và thi đấu chuyên nghiệp – trích lược thông báo được đăng tải trên trang chủ trò chơi.

Giải Đấu là một tính năng cho phép những người chơi không chuyên trải nghiệm cảm giác của những tuyển thủ chuyên nghiệp”, Riot Games đề cập. “Mỗi cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, bạn có thể lập đội cùng bạn bè để tham gia tranh tài với rất nhiều đội chơi khác trên toàn máy chủ. Đội vô địch sẽ nhận được những phần thưởng giá trị, và quan trọng hơn cả, là quyền được tự hào của người thắng cuộc.

Theo đó, ở mỗi cuối tuần, người chơi sẽ tạo lập một đội với tối đa năm thành viên (buộc phải chơi ít nhất bốn trận đấu Xếp Hạng Linh Hoạt) và tham gia đăng ký Giải Đấu vào thứ Sáu. Hệ thống sẽ tự động phân chia các nhánh đấu dựa theo thành viên có xếp hạng cao nhất.

Khi đăng ký thành công, đội của bạn sẽ được phân vào Nhánh Mở Rộng để tranh tài với ba đội khác để tìm ra chủ nhân của chiếc vé duy nhất tiến vào vòng trong.

Sang ngày thứ Bảy, các đội vượt qua Ngày 1 sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng tám đội để cạnh tranh cơ hội lọt vào Ngày 3 – gồm 16 đội xuất sắc nhất cạnh tranh Cúp Vô Địch – nhưng Riot vẫn chưa nêu rõ phần thưởng ngoài Điểm Thắng lợi để đổi phần thưởng và Biểu tượng Anh hùng đặc biệt.

Riot lưu ý thêm, tất cả các trận đấu thuộc tính năng Giải Đấu sẽ đều diễn ra theo thể thức Best-of-One (Bo1) và mỗi đội sẽ chơi ít nhất hai trận/ngày.

Sau khi xóa bỏ Xếp Hạng Đội 5v5 hai năm trước, LMHT đang thiếu hụt một lượng lớn những người chơi tụ họp lại với nhau thành những đội tuyển đi lên từ các giải đấu nghiệp dư.

Giải Đấu có lẽ sẽ là hướng đi mới dành cho những người chơi muốn thử tài ở chế độ đội, không có cơ hội đi theo con đường chuyên nghiệp nhưng vẫn có đầy đủ các cơ chế tạo lập, quản lý đội theo cách thức căn bản nhất.

Tuy nhiên, cả Riot lẫn VED đều chưa tiết lộ thời điểm tính năng Giải Đấu xuất hiện.

2016