Riot Games đã đem đến rất nhiều bất ngờ cho fan hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 10 năm phát hành LMHT khi giới thiệu nhiều sản phẩm mới, thay đổi về bản đồ Summoner’s Rift và cả kế hoạch cập nhật cho tựa game MOBA chiến lược của hãng.

Trong số đó, các trang bị Hỗ Trợ và Sát Lực cũng sẽ nhận được một cuộc “đại tu”.

Thông qua bài viết “Lối chơi Tiền Mùa Giải 2020: Nguyên Tố Trỗi Dạy” được đăng tải trên trang chủ LMHT vào hôm qua (16/10), Riot cho biết sẽ tân trang lại hệ thống trang bị dành riêng các tướng Hỗ Trợ và Sát Thủ.

Bên cạnh đó, sự thống trị của Ngọn Giáo Shojin ở đường trên đã đến hồi kết khi nhà phát triển thừa nhận đã không thể cân bằng được trang bị này trong suốt thời gian qua.

Dưới đây là chi tiết những thay đổi về trang bị ở bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2020 sắp tới:

Trang bị Hỗ Trợ

Đồng Xu Cổ Đại (giữa) sẽ không còn hiện diện ở mùa giải 2020

Riot muốn mở rộng hệ thống nhiệm vụ của các trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ để làm mới trải nghiệm của người chơi. Các trang bị này cũng sẽ tự động nâng cấp ngay khi hoàn thành nhiệm vụ thay vì buộc người chơi phải quay trở về Cửa Hàng ở căn cứ.

Trang bị Hỗ Trợ Bậc 1 (Tier-1) khởi đầu với các chỉ số cơ bản cùng Nội tại tích Vàng. Khi người chơi chạm tới cột mốc, nó sẽ tự đồng nâng cấp thành Bậc 2, tăng tiến thêm chỉ số và cho 03 con mắt.

Nhiệm vụ thứ ba sẽ giúp tiến hóa trang bị lên Bậc cuối cùng, cung cấp chỉ số tối thượng, chứa được 04 con mắt và loại bỏ Nội tại tích trữ Vàng.

Điều này cho phép hỗ trợ có thể thoải mái theo đuổi hướng lên trang bị của mình mà không cần phải lo toan đến việc bỏ ra 1,500 Vàng đầu tiên nâng cấp trang bị cộng tiền”, nhà phát triển giải thích. “Những trang bị hỗ trợ này sẽ không cho nhiều chỉ số như trước đây, nhưng chúng tôi nghĩ đó vẫn là một đánh đổi công bằng khi bạn sẽ bỏ qua trang bị hỗ trợ để lên các trang bị khác từ sớm.

 Đồng Xu Cổ Đại đã bị loại bỏ và người chơi sẽ chỉ còn lại hai lựa chọn cho dòng trang bị Hỗ Trợ - Vòng Tay Targon hoặc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Các tướng đánh xa cũng có thể kích hoạt Nội tại kết liễu lính của  Vòng Tay Targon. Ngược lại, những tướng chuyên dùng STVL cũng tận dụng được Nội tại kiếm tiền từ đòn đánh gây lên tướng địch của  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Điều này sẽ phân chia lối chơi Hỗ Trợ ra thành hai phong cách riêng biệt – Vòng Tay Targon dùng để farm và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để chơi tấn công chủ động trên đường.

Cuối cùng, Riot đã thêm vào “luật chống gian lận” nhằm giảm lượng tiền nhận được từ lính nếu Hỗ Trợ farm quá nhiều.

Điều chỉnh này nhằm giúp cho các hỗ trợ vẫn có thể thi thoảng ăn vài con lính, hoặc thậm chí là farm cả một đợt lính nếu như không có xạ thủ ở đó; bạn chỉ bắt đầu bị phạt khi farm như một vị tướng đi đường. Luật mới này cũng giúp chúng tôi có thể loại bỏ những cơ chế có phần tình thế của Gươm Đoạt Thuật ở thời điểm hiện tại (tăng thời gian sạc nội tại khi ăn lính, cần đồng minh bên cạnh để lấy tiền)”, nhà phát triển giải thích.

Trang bị Sát Lực

Riot cảm thấy các tướng Sát Thủ Vật Lý và Đấu Sĩ đang ưu tiên hai trang bị Sát Lực – Kiếm Ma Youmuu và Dạ Kiếm Draktharr trong khi Áo Choàng Bóng Đêm bị lãng quên.

Để đa dạng hóa lối chọn trang bị Sát Lực, Áo Choàng Bóng Đêm giờ sẽ được tân trang lại và có cơ chế hoạt động tương tự như Dây Chuyền Chữ Thập – “đơn giản hơn và không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng để có thể tận dụng, nhưng đồng thời cũng dễ dàng cho đối thủ để khắc chế hơn”, Riot mô tả.

Huyết Đao, trang bị vốn chỉ xuất hiện trong bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị, cũng sắp có màn ra mắt Đấu Trường Công Lý.  Huyết Đao được đưa vào để trở thành một trang bị Sát Lực chuyên dành cho tướng đẩy lẻ với Nội tại tăng một lượng lớn tốc độ đánh khi không có đồng minh xung quanh, giúp bạn tự tin hơn trong những pha 1v1 với kẻ địch.

Công thức và cơ chế của Huyết Đao hiện tại

Đó chưa phải tất cả. Hiện Riot đang thử nghiệm nhiều trang bị Sát Lực tiềm năng khác trên máy chủ PBE và không muốn giới hạn lối chơi của người chơi khi chỉ lên toàn trang bị Sát Lực.

Các trang bị lẻ giờ sẽ cho ít chỉ số hơn, nhưng ở trang bị đầu tiên và thứ hai vẫn sẽ giữ nguyên ngưỡng sức mạnh của các sát thủ. Bởi vì hiệu ứng tăng sức mạnh này ngưng lại ở mốc hai món trang bị, các Sát Thủ nên rẽ sang hướng lên các trang bị tăng sát thương thuần khác như  Rìu Đen hay  Giáp Thiên Thần sau khi có trong tay hai trang bị sát lực đầu tiên. Dù vậy, tối ưu Sát Lực vẫn sẽ là một lựa chọn khả dĩ nếu đối đầu với những đội hình máu giấy”, Riot thông báo.

Các trang bị khác

 Ngọn Giáo Shojin giờ sẽ gia nhập danh sách các trang bị bị loại bỏ khỏi LMHT – bên cạnh những  Bùa Đầu Lâu cùng  Nỏ Sét (Đấu Trường Chân Lý). Do Nội tại của trang bị này kết hợp quá tốt với các vị tướng sở hữu hiệu ứng khống chế cứng – đặc biệt là Renekton – nên nó sẽ không còn tồn tại ở mùa giải 2020.


Tất cả những thay đổi trên sẽ xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, đi kèm với bản cập nhật 9.23 vào tháng 11 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)