Fizz

Không thể phủ nhận được sức mạnh của cú cá Fizz trong các cuộc giao tranh nảy lửa ở khu vực đường giữa. Sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương cực nhanh và khả năng né tránh. Cộng thêm đó là phiên bản 5.2, Riot Games đã rất ưu ái khi buff mạnh cho Fizz với Chiêu R - Triệu hồi Thủy Quái nay sẽ gia tăng sát thương từ mọi nguồn sát thương của Fizz lên 20% trong 6 giây. Với sức mạnh này, khả năng Fizz sẽ là ngôi sao sáng giá nhất khu vực đường giữa mà các game thủ nên quan tâm để lựa chọn.

Xerath

Ngay từ khi được chỉnh sửa lại hoàn toàn kỹ năng, Xerath nổi lên đúng với một hiện tượng với khả năng dồn damge mạnh mẽ và tầm đánh siêu xa. Không bị Riot Games màng tới trong các phiên bản gần đây và hầu hết người chơi đã dần thuần phục được vị tướng này. Chỉ với combo đơn giản và Ultimate chuẩn xác, Xerath sẽ đè nát đối phương và cân cả thế giới mà không ai có thể ngăn cản nổi trong giai đoạn giữa và cuối game.

Yasuo

Vẫn là sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ ở khu vực đường giữa, Yasuo luôn là vị tướng được ưu tiên cấm đầu tiên trong mỗi trận đấu xếp hạng kể cả nhiều người chơi đã tìm ra cách khắc chế vị tướng này. Chỉ với 2 món trang bị tăng tốc đánh và một Vô Cực Kiếm, hiếm có vị tướng 'máu giấy' nào có thể chịu được một combo của Yasuo. Và tất nhiên, Yasuo cũng là một vị tướng đi đường cực kỳ hiệu quả khi nằm trong tay những người chơi có kỹ năng tốt.

Lissandra

Pháp sư nổi lên mạnh mẽ ở giai đoạn cuối mùa giải thứ 4 đang thực sự thống trị khu vực đường giữa bởi khả năng mở combat và ép đường hiệu quả. Mạnh mẽ và ổn định là vậy, nhưng hình như Riot Games chưa có ý định neft lại sức mạnh của vị tướng này. Điều đó chứng tỏ, Lissandra đang là một trong những siêu sao ở đường giữa với nhiệm vụ  counter lại các sát thủ khác như Fizz, Yasuo và Zed.

Azir

Trong hầu hết các giải đấu lớn nhỏ gần đây, Azir được sử dụng khá phổ biến với vai trò pháp sư đường giữa. Sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa máu từ xa và cơ động trong viếc tiến lui. Hơn thế, Azir lại có khả năng phá vỡ những chiếc 'xe ủi' của đối phương bằng kỹ năng Ultimate. Chắc chắn, đây là một trong các pháp sư thực sự có mức độ nguy hiểm lên tới 'không cấm thì phải chọn'  trong phiên bản 5.2.

Minh Vũ