Như các bạn đã biết, chúng ta bước vào Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 cùng với đó là một thay đổi nghiêng trời lệch đất. Đó chính là việc Hàng Chờ Động và hệ thống Cấm Chọn mới chính thức được Riot Games cho ra mắt. Nếu như trước kia, gamer chỉ có thể chơi 1 mình hoặc rủ duy nhất 1 người bạn của mình để cùng dual rank xếp hạng.

 

Thì sang mùa 6, mọi chuyện đổi khác, gamer có thể rủ tối đa đến 4 người chơi cùng với mình và cùng leo rank... xếp hạng đơn. Về cơ bản, Hàng Chờ Mới đem đến rất nhiều sự mới lạ cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Lần đầu tiên mà người ta có thể cùng bạn bè của mình, chơi những trận đấu đầy gay cấn kịch tính, đậm chất ăn thua của chế độ xếp hạng thay vì Đánh Thường như trước.

 

Nhưng đằng sau những lợi ích đó, gamer Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới cũng có rất nhiều điều phàn nàn liên quan đến Hàng Chờ Động. Thời gian để tìm 1 trận đấu lâu hơn trước, tính công bằng về chia đội người chơi. Nhiều người cho rằng họ thường xuyên gặp phải những game thủ có elo cao hơn mình quá xa. Đặc biệt, khi Hàng Chờ Động xuất hiện, người chơi ỷ lại quá nhiều vào đồng đội. Các kĩ năng cá nhân cũng như khả năng thi đấu độc lập gần như biến mất.

 

Chính vì thế dần dần theo thời gian, fan hâm mộ trên toàn thế giới bắt đầu quay lưng với Dynamic Queue, liên tiếp đưa ra những bình luận tiêu cực, phản đối chế độ chơi này. Sau 1 năm dài tìm cách, cuối cùng thì Riot Games cũng lên tiếng, tìm ra phương án "đẹp cả đôi đường".

Cụ thể như sau, sẽ có hai chế độ đánh rank tồn tại song song với nhau. Một là chế độ hàng chờ động đang có hiện tại và hai là chế độ mới mang tên Đánh đơn/đôi. Người chơi tham gia chế độ đánh đơn/đôi sẽ chỉ được chơi một mình hoặc cùng lắm là mời thêm một người bạn nữa, trong khi hàng chờ động cho phép bạn có thể mời tối đa tới 4 người bạn như hiện tại.

 

Các cấp độ rank của chế độ đánh đơn/đôi cũng thay đổi và tồn tại song song với rank hàng chờ động. Ví dụ như chúng ta đang có các cấp rank như Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim thì trong chế độ rank hàng chờ động sắp tới, các cấp đôi rank này sẽ được đổi thành các cấp độ rank tương đương là Đồng, Sắt, Thép, Titanium…

 

Tuy nhiên khi đến trình độ Kim Cương, bạn chỉ có thể solo hoặc rủ 1 người bạn chơi cùng mình mà thôi. Điều này sẽ đảm bảo tính công bằng, không có chuyện vào 1 ngày đẹp trời, bạn gặp nguyên team SKT T1 nữa. Ngoài ra, các tên gọi Đồng Đoàn, Thép Đoàn, Titanium Đoàn cũng sẽ là 1 chủ đề hài hước trong thời gian tới. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được Riot thực hiện vào mùa giài 2017. Hãy cùng chờ đợi cùng chúng tôi nhé!