“Live / Play” (tạm dịch: Cuộc Sống / Cuộc Chơi) là một bộ phim tài liệu kể về câu chuyện của 5 người khác nhau trên toàn thế giới nhưng có chung một niềm đam mê không thể từ bỏ: Liên Minh Huyền Thoại.

Ở Sao Paolo (Brazil), Mariana biến mình thành Jinx trong một cuộc thi cosplay lớn nhất quốc gia. Trong khi ở nơi cách đó 10.000 km, Eyjo đang giao tranh trong bản đồ Summoner’s Rift trên một chuyến tàu đang lênh đênh ngoài khơi xa ở vùng biển Stykkishólmur (Iceland).

Tại Cairo (Ai Cập), Amin kết nối với nhiều người thuộc mọi nền văn hóa khác nhau thông qua LMHT. Còn với Braeden, một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp được biết tới với cái tên PorpoisePops luyện tập thường xuyên 12 giờ/ ngày để có được kỹ năng siêu hạng ở Los Angeles (Mỹ).

Nổi tiếng toàn cầu, kỹ sư chế tạo robot Yong-Seung trình diễn sản phẩm mới nhất của anh ta, là một con Baron Nashor được điều khiển từ xa tại Maker’s Faire ở Seoul (Hàn Quốc)…

Đó là những con người khác nhau, hoàn cảnh khác nhau với những lứa tuổi và nền văn hóa khác biệt…Nhưng chính LMHT đã kết nối họ lại với nhau, thay đổi cuộc sống, xoa dịu những nỗi đau và quan trọng nhất, đem đến niềm tin cho họ, giúp họ luôn sống có mục đích và ước mơ đẹp đẽ.

LMHT không chỉ là một trò chơi điện tử thông thường, nó đã trở thành một môn thể thao điện tử có sức ảnh hưởng toàn cầu, mà ở đó tất cả những người có chung niềm đam mê có thể kết nối với nhau, chia sẻ và sống cùng nó trong từng khoảnh khắc của cuộc sống vốn bộn bề và nhiều lo toan…

June_6th (Theo LMHT)