Nhào Lộn (Q) của  Vayne chưa và không bao giờ giúp cho Thợ Săn Bóng Đêm vượt qua bất cứ địa hình nào trong LMHT, bất chấp độ dày mỏng ra sao. Thế nhưng mới đây, ở ngay tại máy chủ LMHT Việt Nam, điều đó đã xảy ra ở một trong những khu vực có địa hình trắc trở bậc nhất: Hang Rồng!

Đoạn clip trên được người chơi ghi lại vào buổi sáng ngày 26/8 và chuyển tới GameSao – tức là chỉ sau hai ngày Vietnam Esports chính thức cập nhật phiên bản 7.17 trên máy chủ LMHT Việt Nam.

Trong đoạn clip, Vayne đang tiến hành ăn Rồng Gió một mình ở phút 29 (trước đó là hai bùa lợi Rồng Nước). Sau một lần kích hoạt Nhào Lộn sang phía bên phải (theo hướng con sông) không có gì bất thường, Vayne tiếp tục sử dụng Q quay trở ngược lại – lỗi xuất hiện.

Vayne bất ngờ bị “bắn” ra khỏi hang Rồng ở một vị trí mà chỉ có Tốc Biến mới tới được nơi. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ trên màn hình hiển thị, vầng sáng màu vàng (hiệu ứng quen thuộc khi kích hoạt Tốc Biến) không xuất hiên trên Vayne mà chỉ có dấu hiệu -40 năng lương hiện lên khi người chơi sử dụng Nhào Lộn.

Nó khiến cho người chơi gặp chút bối rối và buộc phải đi bộ quay trở lại vị trí có thể tiếp tục gây sát thương và hạ gục Rồng Gió.

Đáng nói, mặc dù là lỗi bất ngờ nhưng Rồng Gió không hề mất tầm nhìn mục tiêu đang tấn công nó – bằng chứng là lượng máu được giữ nguyên và hướng di chuyển của nó vẫn nhắm tới Vayne.

Được biết, lỗi này không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu Xếp Hạng Đơn/Đôi của Vayne và đồng đội khi họ vẫn có được thắng lợi dễ dàng sau 30 phút.

Kết quả chugn cuộc của trận đấu Vayne gặp lỗi trong hang Rồng

Tuy nhiên, đây vẫn là bằng chứng cho thấy LMHT đang gặp quá nhiều vấn đề trong những bản cập nhật gần đây. Trước đó, Mordekaiser đã bổ sung vào danh sách hơn 200 lỗi lớn nhỏ bằng cách “phá game” chẳng thể khó lường hơn mỗi khi tiêu diệt Ornn khi chiêu cuối Bắt Hồn (R) còn hiệu lực hay quân lính bất ngờ quay sang tấn công tướng đồng minh ở bản đồ ARAM

Gamer