CERBERUS Esports và Adonis Esports là hai đội tuyển đã vượt qua Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 – giải đấu LMHT cấp cao nhất tại Việt Nam.

Kết quả Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020

Họ đã vượt qua hai đối thủ QTV Gaming và Super Guy Destroys để lọt top tám đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam ở nửa đầu mùa giải 2020.

Trong khi CES thể hiện phong độ hủy diệt khi toàn thắng cả hai loạt trận Bo3 mà không để thua bất cứ ván đấu nào thì Vòng Thăng Hạng là nơi cạnh tranh giữa ba đội tuyển còn lại.

Ở chiều ngược lại, SGD, Đương kim Á quân của VCS B Mùa Đông 2019, đã để thua hai loạt Bo3 liên tiếp để trở thành đội đầu tiên bị loại.

Kết quả này đưa QG đụng độ AND tại Chung kết Nhánh Thua – nơi phân định chủ nhân của tấm vé “vớt” đến với VCS Mùa Xuân 2020. Và AND tỏ ra xuất sắc hơn hẳn QG để có được chiến thắng chung cuộc 3-1.

Nếu chưa biết, AND đã từng có kinh nghiệm chinh chiến tại VCS với tên gọi Cube Adonis. Đỉnh cao của họ phải kể tới ngôi Á quân VCS Mùa Hè 2018 khi để thua Phong Vũ Buffalo (tiền thân của Dashing Buffalo) với tỉ số 1-3 tại Chung kết trước khi bán suất cho CES hồi đầu mùa giải trước.

ADN đã gây dựng lại đội hình với nòng cốt là những tuyển thủ trẻ còn ít kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp – ngoại trừ hỗ trợ “Biob”, cựu tuyển thủ của EVOS Esports, và xạ thủ “Vit”, người cũ của Vikings Gaming.

ADN là sự tổng hòa của ban huấn luyện có kinh nghiệm cùng sức trẻ của các tuyển thủ

Những tuyển thủ còn lại trong đội hình ADN đều được tuyển chọn từ dự án Học viện Adonis của chính họ, được khởi động từ đầu năm nay với mục tiêu “một câu lạc bộ thể thao điện tử muốn phát triển bền vững phải được xây dựng từ gốc” – trích lược giới thiệu trên trang fanpage Facebook chính thức.

Với sự dẫn dắt của hai cựu tuyển thủ nổi tiếng của LMHT chuyên nghiệp miền Bắc là “Hope” – người từng là đội trưởng của UTM Esports và thành viên của GAM Esports – cùng “Scary” – cựu hỗ trợ của Full Louis và Friends Forever – ADN đã có sự chuẩn bị tốt với chức vô địch VCS B Mùa Đông 2019 hồi cuối tháng trước.

Để rồi sau đó nửa tháng, ADN đã có chiến thắng thuyết phục trước QG để đánh dấu sự trở lại tại VCS.

Về phía QG – đội quân của cựu đường trên “QTV” – dù đã đưa về đi rừng “Kaiz” từ Lowkey Esports nhưng chừng đó là chưa đủ để họ trụ lại VCS.

Trước đó, QG chỉ có hệ số 4-10 tại vòng bảng VCS Mùa Hè 2019 và buộc phải dự Vòng Thăng Hạng cùng CES, đội bét bảng (3-11). Nhưng khi CES đã có những cải thiện đáng kể về phong độ thì QG lại không đáp ứng được kỳ vọng nơi fan hâm mộ.

QG không đủ sức trụ lại VCS thêm một mùa giải nữa

Dù không muốn nhưng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt VCS từ đây”, QG viết trên trang fanpage Facebook chính thức sau khi thất bại trong nỗ lực trụ hạng. “Xin lỗi mọi người vì QG không thể bước tiếp trên hành trình này. Tạm biệt tất cả và hy vọng vào một tương lai không xa nào đó QG một lần nữa có thể trở lại.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, BTC VCS vẫn chưa công bố lịch trình giải đấu Mùa Xuân 2020.

2016