ADN

Cập nhập tin tức ADN

Hành xử bất ngờ của bố mẹ chồng khi con dâu đưa kết quả xét nghiệm ADN cháu nội

Một lần gặp lại người yêu cũ ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), My và bạn "tình cũ không rủ cũng tới". Sau khi cô sinh con, chồng nghi ngờ nên lập tức đưa em bé đi làm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống.

Bộ Công an tính giải pháp đưa thông tin sinh trắc học vào cơ sở dữ liệu Căn cước

Chiều 6/2, Bộ Công an tổ chức Hội thảo về đánh giá các giải pháp khoa học, công nghệ sinh trắc học ADN, giọng nói, mống mắt phục vụ triển khai Luật Căn cước mới, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

Bi kịch của người đàn ông lớn tuổi, thành đạt, thích 'cơi nới'

Những người đàn ông lớn tuổi đã có gia đình nhưng ngoại tình, dù được thỏa mãn ham muốn trong thời gian cơi nới thêm "phòng nhì" nhưng lại gánh chịu nhiều hệ lụy về sau.

Cuộc điện thoại từ người cha đòi xét nghiệm ADN cho con vì lời gièm pha

Chỉ vì những lời gièm pha của bạn bè, anh Trương mang con đi xét nghiệm ADN để rồi nhận cái kết ê chề, vợ con chịu tổn thương lớn.

Chồng chung thủy nhưng 'có con rơi', bí mật gợi mở sau kết quả xét nghiệm ADN

Người vợ đưa về tờ kết quả xét nghiệm ADN cho thấy anh Huy và 1 đứa trẻ lạ có huyết thống cha con. Anh rất sốc, khẳng định mình không hề phản bội vợ.

Phát hiện vợ ngoại tình, thầy bói quyết định làm xét nghiệm ADN cho con trai

Phát hiện vợ ngoại tình, người đàn ông làm nghề thầy bói đã nhiều lần tới trung tâm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống của con.

Từ dấu hiệu con trai khác nhóm máu, ông bố phát hiện bí mật gần 20 năm của vợ

Nhận kết quả xét nghiệm ADN từ giám định viên, người đàn ông bối rối chia sẻ: "Tôi đã 65 tuổi. Tôi có cần giữ sĩ diện của người đàn ông bị cắm sừng 20 năm hay cứ lặng im cho qua, cá vào ao ai người đó được".

Từ mẫu ADN trên cốc cà phê, lật mặt kẻ hiếp dâm 20 năm trước

MỸ - Là thủ phạm gây ra 2 vụ án cưỡng hiếp cách đây hơn 20 năm, đối tượng đã bị cảnh sát nhận diện qua mẫu ADN lưu lại trên cốc cà phê.

Người phụ nữ khám phá ra ADN và bi kịch bị lịch sử lãng quên

Đóng góp quan trọng trong việc khám phá ra cấu trúc ADN nhưng công lao của Rosalind Franklin, nhà sinh hóa học, lại bị lịch sử lãng quên. Bà qua đời ở tuổi 37 do thường xuyên tiếp xúc với tia X trong phòng thí nghiệm.

Tìm ra thủ phạm giết người hơn 50 năm trước nhờ mẫu ADN trên mẩu thuốc lá

Hơn 50 năm sau khi cô Rita Curran bị siết cổ đến chết, cảnh sát đã tìm ra được thủ phạm nhờ phân tích mẫu ADN trên mẩu thuốc lá và quần áo của nạn nhân.

Liệt sĩ chưa xác định danh tính cần được lưu giữ ADN càng sớm càng tốt

Đã đến lúc nước nhà không thể chậm hơn nữa việc hình thành "Ngân hàng ADN liệt sĩ chưa xác định được danh tính".

Vì sao các nhà lãnh đạo trên thế giới lo ngại lộ ADN?

Việc biết được những bí mật về ADN của một người là một “vũ khí lợi hại”.

Công nghệ giải trình tự gene siêu nhanh đoạt giải thưởng 1 triệu euro

Hai nhà khoa học người Anh đã mất 27 năm để tạo ra kỹ thuật giải trình tự bộ gene người với tốc độ nhanh hơn. Công nghệ giải trình tự ADN siêu nhanh mở đường cho những tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe.

Xin truy nhận cha từ tấm ảnh chịu tang người quá cố

Người đàn ông 56 tuổi yêu cầu tòa xác nhận cha cho mình là người đã qua đời cách đây 22 năm bằng ảnh đám cưới, đám tang và tòa đã xử cho ông này thắng kiện…

Kỳ án xét nghiệm ADN để phân xử tranh chấp bốn con bò ở Hà Tĩnh

Cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh nhiều lần tổ chức hòa giải cho hai hộ dân trong vụ tranh chấp bốn con bò nhưng bất thành, buộc phải đưa ra phương án hi hữu là xét nghiệm ADN để xác định chủ.

Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét các dấu hiệu sức khỏe để tìm các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiên, vì khi đó cơ thể đã bị tổn thương.

Chuyện lạ thế giới, mai mối qua xét nghiệm DNA

Thông thường, việc kết duyên được dựa trên các yếu tố tuổi tác, sở thích, bối cảnh gia đình…

LMHT: QG xuống hạng, VCS Mùa Xuân 2020 đón tân binh

(GameSao.vn) – Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 đã khép lại vào tối nay (15/12).

ADN và tinh trùng của người đàn ông bị biến đổi sau ca ghép tủy

Một người đàn ông đã bị thay đổi ADN hoàn toàn sau khi ghép tủy xương, thậm chí tinh trùng của anh ta cũng khác biệt về mặt di truyền.

 

Lấy mẫu DNA của bạn đi xét nghiệm để không phải nộp trợ cấp nuôi con

Một nhân viên cứu hoả người Anh đã nhờ người bạn trông giống mình cung cấp mẫu DNA để tránh phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con 16.000 bảng Anh.