ROG Friends đã vượt qua Fighters Gaming với tỉ số 2-0 vào tối qua (02/7), trong trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng 6 MDCS Mùa Hè 2017. Ngoài việc tiếp tục vươn lên dẫn đầu BXH, chiến thắng của RF còn để lại ấn tượng với người hâm mộ sau màn trình diễn của QTV với Heimerdinger.

Ngay trong lần hiếm hoi xuất hiện tại MDCS Mùa Hè 2017, QTV đã thế chỗ đường giữa Potm để đối đầu với tân binh FG, đội tuyển vẫn chưa có bất cứ một điểm nào sau năm trận đã đấu. Và đây đã trở thành một trận đấu tập thực sự với RF và cá nhân QTV, người sở hữu KDA tổng 14/2/10 khi lựa chọn Nhà Phát Minh Lỗi Lạc.

RF khởi đầu chậm chạp ở Ván 1 khi Renekton của KingJ đã phải liên tiếp nằm xuống ở đường trên. RF tỏ ra thua về lượng Vàng nhưng thế trận không có quá nhiều chênh lệch so với FG khi Celebrity vẫn đang duy trì được phong độ đỉnh cao.

Ván đấu bước vào giai đoạn giữa với việc Heimerdinger trong tay QTV liên tục thực hiện những pha đẩy lẻ cực khó chịu buộc FG phải chia người ra để phòng ngự. Hoàn toàn kiểm soát bản đồ, Heaven dễ dàng có được bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt để chính thức khẳng định lợi thế của RF.

Phút 20, FG bị dồn vào thế khó ở ngay trong khu rừng của họ, RF thừa thắng xông lên hạ gục ba thành viên đối phương, trong đó có cú Doublekill thuộc về QTV. Thi đấu trong thế hơn người, RF vươn lên dẫn trước 1-0 ngay sau đó.

Heimerdinger của QTV gây ra nhiêu sát thương lên tướng nhất ở Ván 1

Sang Ván 2, “kèo” đấu đường giữa vấn là Heimerdinger vs Ahri. Và sự lựa chọn của Fawkes lần này đã đem tới hiệu quả khi anh là người có được điểm Chiến Công Đầu sau pha hạ gục thành công Heaven với Gragas ở ngay trong phần rừng đối thủ.

Nhưng Fawkes lại không thể chuyển hóa lợi thế từ sớm thành áp lực khủng khiếp lên phía QTV. Tuyển thủ lớn tuổi nhất hiện vẫn còn đang thi đấu tại MDCS Mùa Hè 2017, bằng với Archie của GIGABYTE Marines, vẫn duy trì được thế bám đuổi lính và cho thấy sự ổn định tới giai đoạn giữa ván đấu.

RF cuối cùng cũng đã tìm ra được cách tháo gỡ nút thắt bế tắc của thế trận bằng chiến thuật tương tự như Ván 1: Chia để đẩy. Bằng hàng loạt những Ụ Súng được đặt ra, Heimerdinger của QTV đã trở thành nỗi khiếp đảm của cả năm thành viên FG.

Khi mà đã hoàn toàn kiểm soát được bản đồ, RF quyết định kết thúc ván đấu bằng pha giao tranh tổng ở đường dưới cùng bùa lợi Baron trên người. Họ đẩy lui toàn bộ đội hình của FG về tận Bệ Đá Cổ và giành lấy điểm số chung cuộc khi mà lính cả ba đường đã tràn vào căn cứ địch.

Sát thương gây ra lên tướng của QTV với Heimerdinger tiếp tục vượt trội so với phần còn lại

Thắng lợi giúp RF tiếp tục có được ngôi nhất BXH khi nhỉnh hơn hai đội bằng điểm là GAM và Young Generation về hệ số. Trong khi FG vẫn đang trong chuỗi ngày khởi đầu tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam đen tối bậc nhất với sáu trận toàn thua.

BXH MDCS Mùa Hè 2017 sau Vòng 6

RF sẽ đón chào sự trở lại của người chơi hỗ trợ chính thức Baroibeo trong trận đấu với LG Red, tân binh thứ hai tại MDCS Mùa Hè 2017, vào lúc 19g00 ngày 12/7.

Vòng 7 của MDCS Mùa Hè 2017 sẽ quay trở lại sau khi giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2017 khép lại

2016