Renegades đã buộc phải bán suất tham dự LCS của mình sau khi Riot ra lệnh cấm vĩnh viễn khi tổ chức này cố tình “vượt rào” với đồng sở hữu Chris Badawi. Đội tuyển này đã bị cáo buộc “cố tình vi phạm lệnh cấm, có mối quan hệ không đúng đắn với TDK và gây tổn hại đến quyền phúc lợi và an toàn của tuyển thủ”, theo Riot.

Renegades được giao thời hạn đến ngày 18/5 để bán suất, nhưng theo nguồn tin của Daily Dot cho biết, đã có hai tổ chức đến đàm phán trước khi Riot ra lệnh cấm.

Thỏa thuận đã xong, trị giá hơn một triệu USD và vẫn phải chịu sự phán quyết từ phía Riot. Đây sẽ là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của EnVyUs trong làng LMHT chuyên nghiệp với dòng tiền được tổ chức Charlotte thuộc công ty chuyên đầu tư mạo hiểm SierraMaya360 đổ vào.

EnVyUs đã lên kế hoạch cho số tiền mà họ vừa bỏ ra. Ngoài suất tham dự giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất LMHT mà họ vừa sở hữu, công ty sẽ xây dựng, định hướng tập trung vào thể thao và giải trí – một gói hoàn chỉnh với trung tâm mạng LAN, studio, arena và cơ sở tập luyện…

Không chỉ phục vụ các sự kiện nhỏ của chúng tôi, các giải đấu tiềm năng hay xem các tuyển thủ của chúng tôi mà nó còn dành cho những sự kiện thể thao điện tử nói chung”, ông chủ Mike “hastr0” Rufail trả lời Yahoo Esports. “Tôi nghĩ rằng, giờ đây có rất nhiều khi người ta xem thể thao điện tử tại nhà trên Twitch, theo dõi trên stream và bạn đang bị cô lập. Bạn không thể chia sẻ trải nghiệm với người khác…Chúng tôi muốn thay đổi điều đó và để mọi người tận hưởng thể thao điện tử theo một cách chung nhất.

EnVyUs sẽ là một sự bổ sung đáng gờm cho giải đấu LCS. Họ đã hiện diện mạnh mẽ ở bộ môn Call of Duty, Counter-Strike: Global Offensive, Halo và nhiều tựa game khác nữa. Đội này mới đây đã ký hợp đồng dài hạn với tuyển thủ StarCraft 2 là Choi "Polt" Seong Hun.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu thành viên cũ của Renegades được EnVyUs lên kế hoạch giữ chân lại, nhưng Alberto “Crumbzz” Rengifo gần như sẽ không năm trong số đó. Người đi rừng của Renegades đã thông báo mình là một tuyển thủ tự do trên trang Twitter của anh và nói rằng đã xem xét tất cả những lựa chọn, bao gồm cả nghiệp huấn luyện.

EnVyUs đã từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

June_6th (Theo Daily Dot)