Riot Games đã chính thức công bố lịch trình của giải đấu LMHT số một Hàn Quốc sẽ khởi tranh vào giữa tháng sau.

10 đội tuyển tham dự LCK Mùa Xuân 2019 - trong đó có hai tân binh lần đầu chơi chuyên nghiệp là DAMWON Gaming và SANDBOX Gaming

Theo Riot, LCK Mùa Xuân 2019 sẽ khai mạc vào ngày 16/01 năm sau và giai đoạn vòng bảng sẽ khép lại vào ngày 31/3.

Sau đó ít ngày, vòng play-off sẽ diễn ra từ 03-10/4 để hoàn tất 12 tuần thi đấu liên tục.

Ở mùa giải 2019, các đội chơi và tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ có lịch trình thi đấu thưa hơn một chút – tránh trường hợp mật độ dày đặc như mùa giải trước.

Tại giai đoạn lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019, các đội sẽ bước vào năm trận đấu hàng tuần, trải dài từ thứ Tư đến Chủ nhật. Bước sang giai đoạn lượt về, số trận đấu được rút gọn lại còn bốn mỗi tuần, kéo dài từ thứ Năm đến Chủ nhật.

Tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 sẽ diễn ra vào hai khung giờ 15g00 và 18g00 – tương tự như mùa giải trước, ngoại trừ việc đã lược bỏ các trận đấu vào lúc 12g00.

Một điểm đáng chú ý nữa là kể từ mùa giải 2019, LoL PARK, sân vận động đã từng đăng cai tổ chức các trận đấu thuộc Vòng Khởi Động của CKTG 2018, cũng sẽ là sân chơi của các đội tuyển LCK.

Bên trong sân vận động esports của LoL PARK

Phía Riot cũng đã công bố tên tuổi của những BLV sẽ có nhiệm vụ hâm nóng bầu không khí của các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2019 – bao gồm PapaSmithy, Valdes, CloudTempler, Kim Dong-joon, caster Jeon Yong-jun và nhiều vị khách mời, trong đó có cả Nick “LS” De Cesare, HLV ngoại quốc đầu tiên trong lịch sử LCK khi đang là thuyền trưởng của bb.q Olivers.

Thông tin chi tiết về các cặp đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 sẽ được hé lộ trong thời gian sớm nhất.

ABC (Theo Inven Global)