Một trong những nỗ lực thay đổi của Riot Games ở Tiền Mùa Giải 2020 LMHT là giảm bớt áp lực của đường dưới và đi rừng gây lên những con Rồng Nguyên Tố mới được làm lại.

Và để hiện thực hóa nó, nhà phát triển đang tỏ ra ưu ái những người đi rừng có lối chơi “ăn cỏ”, dành nhiều thời gian cho các bãi quái vật.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của Riot, đã chia sẻ những thay đổi mới nhất trên máy chủ thử nghiệm PBE lên trang diễn đàn LMHT vào đêm qua (24/10) nhằm cung cấp cho fan một vài chỉnh sửa trong thời gian tới.

Sau đợt điều chỉnh đầu tiên, chúng tôi nhận ra rằng việc cân bằng bãi Quái Đá Krug và Gromp và Cóc Thành Tinh đang diễn biến tốt. Thế nhưng cân bằng giữa gank và farm đang bị chênh lệch quá mức dẫn tới việc gank được ưu tiên hơn”, Scuffy nói. “Chúng tôi sẽ khai mở thêm nhiều chiến thuật đa dạng hơn cho những người đi rừng và khiến cho việc farm bị thua sút nếu (bạn) thường xuyên đi gank.

Theo đó, vòng rừng đầu tiên sẽ cho tướng đi rừng lượng điểm kinh nghiệm ít hơn trước – buộc họ phải tìm ra hướng gank để nhanh chóng thăng tiến cấp độ. Bởi vậy, các vị tướng có khả năng gank sớm như Lee Sin hay Xin Zhao vẫn sẽ được tin dùng. Ngược lại, các tướng cần nhiều thời gian “ngủ trong rừng” như Master Yi hay Shyvana cũng sẽ được hưởng lợi nếu biết tận dụng thời gian.

Dưới đây là những thay đổi mới được đưa lên PBE:

  • Bãi Quái Đá Krug và Cóc Thành Tinh không thay đổi (cân bằng lượng XP để tạo điều kiện cho tướng đi rừng khởi đầu ở một trong hai cánh rừng).
  • Thời gian xuất hiện của các bãi quái rừng không cho bùa lợi giảm từ 02:30 xuống 02:00.
  • Lượng Vàng và XP trung bình nhận được từ các bãi quái rừng giảm đi 5%.
  • Lượng Vàng và XP nhận được mỗi phút từ việc farm thuần túy tăng 12%.
  • Giảm thời gian xuất hiện của các bãi quái rừng nhằm tạo cơ hội cho tướng đi rừng tăng tiến sức mạnh – trừng phạt những pha xâm lăng rừng thất bại.

Đội ngũ phát triển đang kỳ vọng sẽ tìm ra được hướng đi hợp lý trong rừng trước khi đưa bản cập nhật 9.22 lên các cụm máy chủ LMHT chính thức – dự kiến sau đây khoảng ba tuần lễ đi kèm với giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020.

2016 (Theo Dot Esports)