Siêu sao đường giữa Song “RooKiE” Eui-jin đang cùng với Invictus Gaming chuẩn bị cho giải đấu Rift Rivals 2019 sắp tới.

RooKiE đã vắng mặt trong đội hình của iG từ ngày 13/6 vừa qua do người nhà gặp phải vấn đề về sức khỏe buộc anh phải quay trở lại quê nhà Hàn Quốc. Kết quả là, iG buộc phải sử dụng tân binh đường giữa Deng “Forge” Jie thay thế RooKiE trong các Tuần 3, 4 và 5 tại LPL Mùa Hè 2019.

Trong chuỗi trận đó, nhà ĐKVĐ LPL đã thắng ¾ trận đã đấu với đường giữa chưa từng có kinh nghiệm thi đấu LMHT đỉnh cao.

RooKiE sẽ quay trở lại và cùng iG hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch của khu vực LPL Trung Quốc trước sự cạnh tranh của LCK Hàn Quốc, LMS Đài Loan và VCS tại Rift Rivals – nơi 12 đội tuyển xuất sắc nhất phương Đông sẽ tranh đấu tại Seoul, Hàn Quốc từ 04-07/7.

12 teams tham dự Rift Rivals LCK-LPL-LMS-VCS

Lịch thi đấu hai ngày đầu tiên của Rift Rivals LCK-LPL-LMS-VCS

Cách đây ít ngày, châu Âu đã đè bẹp Bắc Mỹ cũng tại một phiên bản khác của Rift Rivals trên Los Angeles, Mỹ.

Giờ thì RooKiE sẽ có cơ hội chứng minh mình là đường giữa hàng đầu thế giới khi sát cánh cùng với ba đội tuyển khác – gồm JD Gaming, FunPlus Phoenix và Top Esports – đem về vinh quang cho LPL.

RooKiE đang tiếp tục có một mùa giải đầy hứa hẹn nữa sau khi cùng iG nâng Cúp Summoner tại CKTG 2018 – dù tuyển thủ người Hàn mới chỉ chơi tám ván đấu tại LPL Mùa Hè 2019.

Dù vắng mặt trong nửa tháng qua, RooKiE vẫn đang là đường giữa có chỉ số hỗ trợ tốt thứ chin tại LPL Mùa Hè 2019. Do đó, fan hâm mộ iG có thể tin tưởng rằng RooKiE vẫn sẽ đóng vai trò to lớn trong cách vận hành lối chơi của đội tuyển số một Trung Quốc ở thời điểm này.

iG sẽ lên sàn đấu vào ngày 05/7, nơi họ sẽ lần lượt chạm trán với Flash Wolves (15g00) và SK Telecom T1 (19g00).

ABC (Theo Dot Esports)