Hai đội tuyển SAJ và BM đều có sự thay đổi về mặt nhân sự sau chiến thắng của những chú hề tại trận Bán kết CCCS Mùa Xuân 2016 diễn ra vào hồi tháng 3. Hanyian thế chỗ cho Jinkey ở vị trí đi rừng của SAJ, trong khi đó, Kent đảm nhiệm vai trò hỗ trợ thay cho Junie trong đội hình của BM.

Ván đấu đầu tiên thực sự là màn trình diễn đáng khen ngợi của cá nhân Hanyian và toàn bộ tập thể nhà ĐKVĐ khi họ liên tiếp có được những pha ép giao tranh hợp lí khiến cho BM rơi vào thế khó. Bùa lợi Baron, bùa lợi Rồng và các trụ bảo vệ liên tục thuộc về SAJ khi mà chênh lệch đã là quá lớn. SAJ dễ dàng giành chiến thắng trước BM với tỉ số 21-8 sau 40 phút thi đấu.

Sang ván đấu thứ hai, BM chủ động chơi cầm chừng và bình tĩnh hơn so với ván thua trước. Khi mà QTV, Archie và phần nào là Tik tìm lại được sự tự tin vốn có của họ, BM biết cách tận dụng từng lợi thế nhỏ nhặt nhất và đưa SAJ luôn trong trạng thái phòng thủ.

Kịch tính được đẩy lên ở những pha giao tranh từ phút 40 trở đi khi mà hang Rồng và hang Baron thường xuyên là nơi tranh chấp căng thẳng, đầy nghẹt thở giữa hai đội. Và cuối cùng phần thắng đã thuộc về BM khi họ Quét Sạch SAJ trong pha giao tranh quyết định với nỗ lực tỏa sáng của Kindred trong tay Tik. Chung cuộc, BM giành chiến thắng trước SAJ ở ván đấu thứ hai với tỉ số 20-17 sau 49 phút thi đấu.

Kết quả của hai cặp đấu còn lại tại MDCS Mùa Hè 2016 như sau: 269 chia điểm cùng APU, SGM giành thắng lợi trước HAT.

June_6th