Soraka sẽ bị giảm sức mạnh tương đối ở bản cập nhật 10.4 nhưng thêm một vị tướng hỗ trợ dạng đánh xa khác đang dần thể hiện tầm ảnh hưởng trong Xếp Hạng Đơn/Đôi của LMHT.

Rất bất ngờ, Sona đang có tỉ lệ thắng đạt 56,95% - cao hơn tất cả các tướng đường trên còn lại, kể cả là Soraka ở vị trí thứ hai (56.66%). Chưa hết, tuần vừa qua chứng kiến nhiều cao thủ sử dụng Sona đường trên trong quá trình “leo rank”.

Top 10 vị tướng đường trên thành công nhất vào lúc này

Kim “Ssumday” Chan-ho của 100 Thieves, Martin “Wunder” Hansen của G2 Esports, Lucas “Cabochard” Simon-Meslet của Team Vitality và Kevin “Hauntzer” Yarnell  của Golden Guardians đều đã bắt kịp với xu thế của metagame.

Thế nhưng tỉ lệ được chọn của Sona chỉ đạt 0.9% nhưng xu hướng đưa hỗ trợ đánh xa lên đường trên đang khiến cho chỉ số này gia tăng theo thời gian. Sona đường trên có nhiều nét tương đồng với Soraka khi người chơi hướng tới việc đưa trận đấu về cuối để có được thật nhiều món trang bị hỗ trợ đồng đội.

Khả năng hồi phục và cấu rỉa ở giai đoạn đầu trận tạo đà cho Đại Cầm Nữ thích nghi rất nhanh với đường đơn, nơi cho cô nhiều điểm kinh nghiệm cùng lượng Vàng hơn là đi chung với chủ lực.

Bản Nhạc Tốc Độ (E) cung cấp cho Sona đủ tốc độ di chuyển để né nhiều pha gank nguy hiểm. Ngay khi có được những món trang bị cần thiết, Sona sẽ kêu gọi cả đội đi chung để phát huy điểm mạnh hồi máu và giao tranh tổng với chiêu cuối, Khúc Cao Trào (R).

Khi mà ngày càng có nhiều cao thủ tìm đến Sona đường trên, rất có thể ngay trong tuần thi đấu sắp tới, chúng ta sẽ được chứng kiến những đội tuyển kiểu như G2 đưa Đại Cầm Nữ lên đường trên tại LEC Mùa Xuân 2020.

Gnar_G (Theo Dot Esports)