Mặc dù SK Telecom T1 đã bị dồn vào thế chân tường ở trận đấu gặp KT Rolster thuộc khuôn khổ Vòng 2 vòng play-off LCK Mùa Hè 2017 khi để đối phương dẫn trước 2-0. Thế nhưng, theo xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik, tinh thần của cả đội vẫn rất cao.

SKT đã có cú lội ngược dòng không tưởng để đánh bại KT với tỉ số 3-2 chung cuộc để lọt vào trận Chung kết cũng như giành vé tham dự CKTG 2017. Trong một đoạn video phỏng vấn với trang Fomos sau trận đấu, Bang đã bông đùa về việc biến suy nghĩ thành hành động thực tế.

Faker, Wolf và tôi đã mắc rất nhiều sai lầm ở Ván 2, nhưng chúng tôi vẫn nói rằng chúng tôi có thể thắng trận đấu này”, Bang kể lại. “Chúng tôi trêu đùa nhau và nói rằng, ‘ờ thì chúng ta đã thắng rồi đấy. Chúng ta nên cảnh giác bởi có thể lọt vào trận Chung kết nếu chúng ta thắng một ván.’ Mọi người đều có cảm giác tương tự và chúng tôi nói với nhau rằng nếu thắng một ván, chúng tôi sẽ lột ngược dòng. Chúng tôi đã có một cảm giác tuyệt vời về trận đấu.

Bất chấp chỉ còn một ván đấu nữa thôi là sẽ bị loại khỏi vòng play-off LCK Mùa Hè 2017, xạ thủ sinh năm 1996 cho biết, anh đã tìm thấy được sự giải trí trọn vẹn trong màn đối đầu với KT.

Với việc toàn đội đã chuẩn bị cho trận đấu nhiều nhất có thể, Bang nói rằng, một lượng áp lực lớn đã được trút bỏ khỏi đôi vai toàn đội và giờ anh đã có thể thấy được niềm vui khi thi đấu chuyên nghiệp trong mùa giải hiện tại. Bang nổi tiếng với phát ngôn anh cảm thấy chán nản khi chơi LMHT, nhưng giờ nó không còn là vấn đề nữa.

Tôi nghĩ các ván đấu ngày hôm nay đều rất thú vị”, Bang chia sẻ. “Thi đấu với những lượt cấm và chọn đã được chúng tôi chuẩn bị thật là lạ kỳ. Tôi nghĩ rằng đó là bởi chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu để không có bất cứ sự hối tiếc nào nên nó đã giải phóng chúng tôi khỏi nhiều áp lực…Tôi nghĩ rằng sau chức vô địch thế giới năm 2016, tôi tự vấn bản thân liệu mình có hối tiếc khi trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Vào lúc đó, đã có điều gì đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, và tôi cảm thấy mình đã theo một thói quen thường lệ trong năm đó. Tôi rất yêu ngành công nghiệp này…

Chơi game vẫn đem lại cảm giác làm việc theo thời gian, nhưng suy nghĩ của tôi vẫn vậy, rằng tôi cần phải làm những việc mà mình lên kế hoạch. Chuẩn bị cho các trận đấu và thi đấu có thể gặp khó khăn và căng thẳng, nhưng chiến thắng các trận đấu – đặc biệt quan trọng như ngày hôm nay – và những cuộc phỏng vấn dạng như này sau đó, chung quy vẫn rất vui với tôi. Tôi nghĩ các trận đấu đều thú vị.

Bước vào vòng play-off, con đường của SKT không hề dễ dàng một chút nào. Nhà ĐKVĐ CKTG 2016 trải qua tất cả những trận đấu khi cán đích ở hạng tư BXH LCK Mùa Hè 2017.

Bang cho biết, quá trình tập luyện của SKT được đề ra rất nghiêm ngặt.

Gần đây, chúng tôi đang luyện tập như một thây ma, chỉ tập trung vào các trận đấu mà thôi”, Bang ví von. “Tôi chỉ suy nghĩ và chẳng làm gì khác ngoài chơi game. Và thật kỳ lạ, làm như vậy thực sự giảm bớt đi sự căng thẳng của tôi. Chỉ chơi game và nghĩ về trận đấu mọi lúc không tạo điều kiện cho tôi nghĩ về thứ gì khác. Với tất cả các trận đấu lớn khép lại trong vòng hai tháng, tôi muốn thể hiện cho fan thấy phong độ cao cho tới khi kết thúc. Và tôi hy vọng rất nhiều người sẽ thấy vui khi xem chúng tôi thi đấu.

2016 (Theo Slingshot Esports)