Snake eSports vừa tiến gần thêm một bước trong nỗ lực giành vé tham dự vòng play-off LPL Mùa Hè 2017 khi đã thắng ngược Team WE với tỉ số 2-1. Giành được điểm số ở trận đấu áp chót tại vòng bảng giúp cho SofM và đồng đội hoàn toàn có quyền tự quyết nếu vẫn giữ được phong độ như hiện tại mà không cần quan tâm tới các kết quả còn lại.

Niềm vui của bộ đôi đường dưới Snake, kRYST4L & Hudie sau khi lội ngược dòng thành công trước WE

Ván 1 diễn ra rất chặt chẽ và phải tới phút 14, WE mới khai thông thế bế tắc bằng trụ đầu tiên đường dưới cùng điểm Chiến Công Đầu khi tiêu diệt Tahm Kench trong tay Hudie. Ngay sau đó, Snake đã phản đòn mạnh mẽ sau pha băng trụ hợp lý hạ gục bộ đôi đường dưới của WE.

Mọi thứ đã thay đổi chóng mặt ở phút 25, xuất phát từ pha giao tranh tổng ở đường giữa, sau khi bắt thành công Cho’Gath, WE với lợi thế hơn người đã dễ dàng kiểm soát bùa lợi Baron. Snake buộc phải di chuyển ra hang Baron với thế gượng ép để rồi mất thêm hai người nữa, qua đó chính thức tuột thế trận vào tay WE.

Diễn biến ván đấu không có gì đáng nói khi với bùa lợi cường hòa, WE dần dần dồn ép Snake về sâu phần sân nhà, đánh sập hai đường trên và giữa để rồi vươn lên dẫn trước 1-0 sau 32 phút.

Sang Ván 2, tốc độ được đẩy lên ngay từ sớm khi Condi với Rek’Sai đã có pha xâm lăng rừng thành công, bắt thành công SofM ngay ở phút thứ ba. Sự năng động của Condi giúp cho WE giành lợi thế ở tất cả các mặt trận để dẫn trước Snake tới 2.000 Vàng ở phút thứ sáu.

Giao tranh liên tiếp nổ ra trên khắp bản đồ, và WE luôn là đội có được lợi thế giúp họ vẫn giữ được khoảng cách về Vàng là 4.000 sau 20 phút thi đấu. Sau đó ba phút, WE quyết định đẩy nhanh tiến độ bằng con Baron đầu tiên trước sự thiếu chú ý của Snake. WE đánh sập toàn bộ sáu trụ vòng ngoài của Snake trước khi thế trận rơi vào thế bất động.

Bước ngoặt xuất hiện ở phút 32, bằng một cách nào đó, Snake đã ăn chóng vánh bùa lợi Baron để rồi tiễn đưa tới bốn kẻ địch lên bảng đếm số. Kể từ thời điểm này, đội hình thiên về giao tranh tổng và tăng tiến mạnh về cuối trận gồm Maokai, Sejuani, Viktor và đặc biệt là Tristana đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Snake vượt lên dẫn trước về lượng Vàng lần đầu tiên để rồi tiếp tục giành thắng lợi ở pha giao tranh quyết định sau đó ít phút khiến WE buộc phải bước sang Ván 3.

Lần đầu tiên Snake có được điểm Chiến Công Đầu, nhưng gần như ngay tức thì, họ phải bỏ lại mạng của kRYST4L ở phút thứ chín. Gragas của SofM, MVP Ván 3, liên tục có mặt tại những điểm nóng để kịp thời tạo ra các tình huống gank hợp lý giúp Snake nhỉnh hơn WE ở giai đoạn đầu.

Mạo hiểm lựa chọn một đội hình thiên về cuối trận gồm Cho’Gath và Kog’Maw, WE liên tục phải chống đỡ những pha uy hiếp ở cường độ cao của Snake. Điều đó khiến họ bất lực nhìn Snake kiểm soát hang Baron và nhiều hơn 5.000 Vàng khi ván đấu bước qua 20 phút.

Không thể câu kéo ván đấu về lâu về dài, WE ngày càng thất thế trong những pha giao tranh bởi Kog’Maw chưa đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết. Nó buộc họ phải đứng nhìn Snake tiếp tục có bùa lợi Baron thứ hai rồi mất cả ba đường trước khi chịu thua với tỉ số 1-2 chung cuộc.

Sử dụng Gragas, sở hữu KDA 4/0/12 và đóng góp tới 96% điểm hạ gục của Snake ở Ván 3, SofM đã có được MVP thứ ba tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2017

Vẻ mặt thất thần của đường giữa xiye

Trong khi người đi rừng Condi cũng không giáu nổi sự thất vọng

Như vậy, Snake đã toàn thắng WE ở cả hai lượt trận tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2017 với đồng tỉ số 2-1. Quan trọng hơn thế, họ đã tạm thời vượt qua DAN Gaming trên BXH do nhiều hơn một điểm.

WE cũng đánh mất cơ hội vượt lên trên EDward Gaming để độc chiếm ngôi đầu Bảng A

Cả Snake và DAN vẫn còn một trận đấu cuối cùng nữa tại vòng bảng. Và nếu như Snake tiếp tục giữ vững phong độ, đánh bại đội bét Bảng A IMay vào lúc 17g00 ngày 19/8 tới đây, họ sẽ lần đầu tiên giành quyền chơi ở vòng play-off LPL kể từ đầu mùa giải 2017 mà không cần để ý tới kết quả của DAN.

Lịch thi đấu Tuần 10 - tuần đấu cuối cùng của vòng bảng LPL Mùa Hè 2017

2016