Mặc dù Chung kết Thế giới 2017 vẫn còn tới hơn một tháng nữa mới khởi tranh, nhưng đã có sáu đội tuyển đầu tiên hội tụ đầy đủ điều kiện để góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất trong năm.

Tuần vừa qua, SK Telecom T1 của LCK Hàn Quốc, Team SoloMid của LCS Bắc Mỹ và ahq e-Sports Club của LMS Đài Loan đã điền tên vào vòng bảng CKTG 2017 khi đạt đủ số điểm Championship Point (CP) cần thiết tại các giải đấu quốc nội. Họ đã nối gót Flash Wolves, đội tuyển LMHT đầu tiên sớm góp mặt tại CKTG 2017.

Trong khi những đội tuyển trên vẫn còn cơ hội giành được suất hạt giống cao hơn khi vẫn còn hiện diện tại các vòng play-off giải quốc nội, nhưng họ chắc chắn sẽ là những hạt giống số hai đại diện cho khu vực ở CKTG.

Thêm vào đó, cả Kaos Latin Gamers từ Nam Mỹ Latinh cùng 1907 Fenerbahçe của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã chắc chắn giành quyền chơi tại Vòng Khởi Động của CKTG 2017 khi đã là nhà vô địch của hai khu vực tương ứng.

SKT có cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch CKTG sau khi đánh bại KT Rolster ở Vòng 2 vòng play-off LCK Mùa Hè 2017. Trong khi đó, TSM được hưởng lợi lớn từ thất bại của Cloud9 trước Team Dignitas thuộc vòng Tứ kết vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

Tại LMS Đài Loan Mùa Hè 2017, trong khi FW hội đủ điều kiện nhờ ngôi nhất bảng thì ahq đã tiếp bước bằng cách đánh bại Raise Gaming ở vòng play-off.

CKTG 2017 sẽ được khai màn vào ngày 23/9 tại Trung Quốc.

Chịu (Theo theScore esports)