Snake eSports đã công bố đội hình thi đấu ở giai đoạn nửa cuối mùa giải 2018 vào ngày hôm qua (22/5). Tương tự như hồi đầu mùa giải, LPL vẫn sẽ duy trì đội hình tám người với bộ khung đã được định hình từ cuối năm 2017.

Hai tân binh mới được Snake đem về là đường giữa Gong “Guy” Yi-Xiong và hỗ trợ Hu “Maestr0” Jian-Xin. Đây được coi là sự thay thế cho hay tuyển thủ dự bị là “DDB” cùng Zeng "Zzr" Zhan-Ran.

 Thật khó để tra cứu thông tin về Guy, tuyển thủ sinh năm 2000 chưa từng chơi một trận đấu LMHT chuyên nghiệp nào. Theo trang fanpage Facebook của Lê “SofM” Quang Duy, Gyu có thành tích “đứng top 1 ‘Trại Thực tập Trẻ 2018’ do Tencent tổ chức.” Hu "iBoy" Xian-Zhao, xạ thủ của EDward Gaming, cũng là Quán quân của cuộc thi và hiện đã khẳng định được tên tuổi tại LPL Trung Quốc từ cuối mùa giải trước.

Guy sẽ cạnh tranh vị trí với Zeng “Guoguo” Jun-Li, tuyển thủ đường giữa đã có giai đoạn khởi đầu LPL Mùa Xuân 2018 bùng nổ nhưng dần chững lại ở cuối vòng bảng.

Trong khi đó, Maestr0, “nghe bảo được nhiều người săn đón” – fanpage Facebook của SofM mô tả - vốn là cựu tuyển thủ dự bị tại Team WE và Oh My God từ tháng 12/2016 tới hết chiến dịch LPL Mùa Xuân 2018. Tuy nhiên, Maestr0 đã không được OMG, đội tuyển xếp hạng 6 Bảng Tây LPL Mùa Xuân 2018, sử dụng bất cứ một lần nào xuyên suốt 19 trận đấu đã qua.

Như vậy, có thể tạm hiểu rằng Snake vẫn sẽ tin dùng đội hình thi đấu chính thức tại LPL Mùa Xuân 2018 – với đường trên Li “Flandre” Xuan-Jun, đi rừng SofM, đường giữa Guoguo, xạ thủ Yang “kRYST4L” Fan và hỗ trợ Liu “Hudie” Yan-Zhu ở LPL Mùa Hè 2018.

Trước đó, Snake đã lần đầu đứng nhì vòng bảng một kỳ LPL nhưng lại để thua Royal Never Give Up, đội ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 20182018 Mid-Season Invitational, 1-3 ở vòng Tứ kết.

LPL Mùa Hè 2018 dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 6 sắp tới.

2016