Như thông tin GameSao đã đưa trong những bài viết trước, SofM - người đi rừng của team GigaByte Full Louis đã xác nhận thông tin sẽ gia nhập vào đội tuyển you Flash Wolves, ngay sau khi kết thúc giải đấu Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam được tổ chức cùng với vòng Chung Kết GPL mùa Xuân 2015. Tuy nhiên việc SofM vẫn góp mặt trong đội hình của Gigabyte Full Louis tại giải đấu VCS A mùa Hè đã khiến cộng đồng game thủ đặt ra ngoài nghi, có lẽ nào anh chàng này không xin được Visa?

Đội hình của Gigabyte Full Louis tại giải đấu VCS A mùa Hè 2015

Tuy nhiên mọi hoài nghi của cộng đồng game thủ đã được giải đáp, sau khi đội tuyển yoe Flash Wolves đã có thông báo chính thức về vấn đề của SofM đối với họ trong ngày hôm nay. 

Tạm dịch:

"Dành cho những người ít theo dõi VCS A, SofM đang thi đấu cực kì tốt. Không những lãnh đạo đội GFL với 4 chiến thắng liên tiếp và cũng giành luôn vị trí đầu bảng VSC A. Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo điều này nhưng nói cho cùng thì khá là buồn.

Vâng, ngày hôm nay chúng tôi phải thông báo một tin không vui về việc SofM đến Đài Loan: Việc SofM đến Flash Wolves đã đổ vỡ (Mãi đến tuần trước). Trước tiên, chúng tôi xin lỗi người hâm mộ, chúng ta đã bỏ lỡ một bom tấn thục sự. Tất nhiênn, Flash Wolves sẽ tiếp tục tiến bước và nắm bắt lấy mọi cơ hội.

Và lý do chính dẫn đến việc chiêu mộ SofM đổ vỡ là vì những rắc rối trong thủ tục Visa của Viện Nam (Chúng tôi gần như đã sử dụng một đại lý Agency). Đặc biệt là SofM vẫn trong độ tuổi vị thành niên (17). Chúng tôi đã thử rất nhiều phương án để việc chấp thuận Visa được thành công nhưng tất cả đều thất bại. Và chung đều vì một nguyên nhân duy nhất: Chúng tôi không thể chắc chắn việc SofM có thể quay lại Việt Nam.

Chính vì lý do đó mà chúng tôi (FW và SofM) đều coi đây là mục tiêu quan trọng nhất, nhưng khi xét đến sự nghiệp của SofM, cả hai bên đều đồng ý rằng việc ở lại Việt Nam và thi đấu ở GPL là phương án tốt nhất hiện nay. Có lẽ sau này, khi đã đủ 18 tuổi, chúng tôi sẽ quay trở lại và bắt đầu lại cuộc đàm phán.

Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt nhất đến Retty, Garena Đài Loan và Garena Việt Nam. Cảm ơn vì những sự giúp đỡ quý giá. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu ở LMS."

Như vậy là mọi đồn đoán đã được giáp đáp. SofM không thể xin được Visa nên sẽ vẫn thi đấu trong màu áo của Gigabyte Full Louis tại các giải đấu trong năm nay. Chắc hẳn giờ đây cộng đồng game thủ yêu mến thần đồng Lee Sin Việt Nam đang rất vui mừng vì SofM vẫn sẽ thi đấu trong nước và có thể sẽ cùng Gigabyte Full Louis giành chức vô địch VCS A mùa Hè.

Minh Vũ (GameSao.vn)