Lê “SofM” Quang Duy, tuyển thủ LMHT Việt Nam thi đấu thành công nhất ở nước ngoài tính đến thời điểm hiện tại, đã có mặt trong top 8 người chơi xuất sắc nhất Xếp Hạng Đơn/Đôi tại cụm máy chủ Hàn Quốc vào đêm qua (22/6).

Đây là thành tích tốt nhất của SofM từ khi anh lọt vào top 10 Thách Đấu Hàn Quốc cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết được đăng tải, tuyển thủ sinh năm 1998 đã tụt xuống hạng 14 với 1,310 ĐNG.

SofM đã chơi tổng cộng 953 trận đấu Xếp Hạng Đơn với tỉ lệ thắng đạt 54.8%. Chủ yếu sắm vai đi rừng sở trường (606 trận), ba vị tướng được SofM sử dụng nhiều nhất lần lượt là Lee Sin, Sylas và Graves.

Trong bối cảnh Graves đang thống trị metagame đi rừng, tuyển thủ của Suning cũng đang tích cực tập luyện vị tướng này trong Xếp Hạng Đơn. Không giống với thông thường, SofM đang thử nghiệm nhiều lối chơi mới lạ bằng cách không chọn Phép Bổ Trợ Tốc Biến mà thay vào đó là Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển.

Phong cách chơi Graves đi rừng "khô máu" tỏ ra rất thích hợp với SofM

Graves của SofM có thể sử dụng Ngọc Siêu Cấp Tăng Tốc Pha thời thượng hoặc Sốc Điện để gia tăng khả năng dồn sát thương. Dù ưu tiên trang bị Sát Lực hay Rìu Đen + Vũ Điệu Tử Thần, ngôi sao LMHT Việt Nam vẫn giữ thói quen không nâng cấp Giày Thường – hoặc thậm chí là bỏ qua món trang bị gia tăng tốc độ di chuyển, chỉ số quan trọng bậc nhất với tướng đi rừng.

Sau 35 lần sử dụng, Graves của SofM đang đạt tỉ lệ thắng 62.9%.

SofM vẫn chưa có dịp "múa" Graves theo meta mới tại LPL Mùa Hè 2020 do tất các các đối thủ của Suning đều dành một lượt cấm cho vị tướng này

Không chỉ có SofM mà những cao thủ khác cũng đang bắt đầu thích nghi với việc không sử dụng Tốc Biến khi đi rừng. Đơn cử như trường hợp của Seo "Kanavi" Jin-hyeok – MVP và là nhân tố quan trọng giúp JD Gaming vô địch của LPL Mùa Xuân 2020.

Kanavi đang tỏ ra đặc biệt ưa thích lối đi rừng không cần Tốc Biến trong cả Xếp Hạng Đơn lẫn đấu giải

Ngoài Xếp Hạng Đơn, Kanavi còn đưa Graves Trừng Phạt/Thiêu Đốt xuất hiện trong trận đấu gặp Dominus Esports (DMO) tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 vào chiều tối nay (23/6). Sự tự tin của Kanavi là có cơ sở khi anh cùng với JDG đã dễ dàng đánh bại đội bét bảng để cải thiện thành tích trên BXH.

Một điều trùng hợp là Suning của SofM sẽ chạm trán với DMO trong trận đấu tiếp theo tại LPL Mùa Hè 2020. Khi vừa chấm dứt chuỗi ba trận toàn thua cách đây ít ngày cộng với sự tập luyện kỹ càng trong Xếp Hạng Đơn, fan hâm mộ có quyền hy vọng ngôi sao đi rừng thể hiện Graves không lấy Tốc Biến trong loạt Bo3 diễn ra vào lúc 16g00 ngày 27/6.

Chịu