LPL Mùa Xuân 2017: SofM “trên cơ” Bengi giúp Snake đánh bại Vici

SofM đang "hồi sinh" đồng nghĩa với kết quả của Snake đang được cải thiện tích cực

Trận đấu thứ hai liên tiếp tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017, SofM giành MVP khi anh được thi đấu ở vị trí đi rừng sở trường. Và “nạn nhân” mới nhất của SofM và Snake eSports là Vici Gaming, đội tuyển sở hữu hai nhà vô địch thế giới là Bengi và Easyhoon. Cụ thể, Snake đã đánh bại Vici 2-0 sau 84 phút thi đấu với tỉ số lần lượt là 17-9 và 11-0.


Ở Ván 1, SofM liên tục cắm trại tạo sức ép ở đường trên khi phối hợp thành công với Flandre để áp đảo Loong. Tuy nhiên, với viêc hai đường còn lại thất thế và những sai lầm xuất hiện nối tiếp nhau đã khiến cho Snake rớt lại so với Vici kể từ sau giai  đoạn đầu ván đấu.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 36, khi Vici khởi động ăn Baron và có tầm nhìn của SofM sau bức tường, nhưng bằng cách nào đó, tuyển thủ đi rừng của Snake đã cướp thành công để thế trận phần nào cân bằng trở lại dưới sức ép khủng khiếp đang phải gánh chịu. Phút 44, Vici có được Rồng Ngàn Tuổi, trong khi Snake đáp trả lại bằng bùa lợi Baron thứ hai của ván đấu.

Ván đấu tiếp diễn khi Vici không thể tìm ra cách kết thúc mặc dù luôn tìm kiếm được những điểm hạ gục trên khắp bản đồ. Phút 52, SofM lại thành công trong việc cạnh tranh ăn Baron trực tiếp với Bengi của Vici, để tạo điều kiện cho Snake Quét Sạch đối thủ và vươn lên dẫn trước 1-0 ngay sau đó.

SofM có được MVP lân thứ ba tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017

Sau SofM,, tới lượt Easyhoon thay đổi vị trí từ đường giữa sang chơi hỗ trợ

Ván 2 không có quá nhiều điều đáng nói ngoài việc Easyhoon được chuyển sang chơi hỗ trợ và thay thế anh là Peng. Snake là đội chiếm thế thượng phong ngay từ đầu cho tới khi ván đấu kết thúc ở thời điểm phút 31. Thậm chí, Vici chỉ tạo được duy nhất một điểm nhấn là ăn được Rồng Nguyên Tố đầu tiên và không thể có nối một điểm hạ gục và phải nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 0-11.

Điểm nhanh kết quả của hai cặp đấu còn lại cùng diễn ra vào Ngày 3 – Tuần 5 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017: Royal Never Give Up đánh bại Newbee Gaming 2-0, Game Talents vượt qua OMG 2-1.

Như vậy, sau ngày thi đấu hôm qua (11/3), cục diện cả hai bảng đấu tại LPL Mùa Xuân 2017 không có quá nhiều sự biến động khi mà RNG và EDward Gaming vẫn đang chiếm lĩnh vị trí nhất bảng. Snake với hai thắng lợi liên tiếp đã quay trở lại cuộc đua tranh ở Bảng A khi đã cân bằng điểm số với IMayInvictus Gaming.

Cục diện hai bảng đấu tại LPL Mùa Xuân 2017 sau Ngày 3 - Tuần 5

LCK Mùa Xuân 2017: SKT cùng Afreeca đồng loạt chiến thắng

Bang và Profit là hai tác nhân chính giúp SKT dễ dàng đánh bại Kongdoo

Ngày 4 – Tuần 7 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 diễn ra vào chiều tối ngày hôm qua (11/3) đều kết thúc sau hai ván đấu.

SK Telecom T1 mất gần một giờ đồng hồ để vượt qua Kongdoo Monster, đội tuyển đang “đội sổ” trên BXH LCK Mùa Xuân 2017. Bang tiếp tục ghi đấu ấn khi sử dụng vị tướng Bang và giành MVP ở Ván 1 nhờ sở hữu KDA 6/0/7, đóng góp 87% số điểm hạ gục của SKT.

Sang Ván 2, Kongdoo có sự thay thế nhân sự khi thay Secret vào thế chỗ GuGer trong vai trò người chơi dự bị. Nhưng hiệu quả rõ rệt nhất của sự thay đổi này là kéo dài thêm thời gian ván đấu dài hơn ba phút so với Ván 1 khi Kongdoo tiếp tục bị SKT hủy diệt 3-15 ở tỉ số điểm hạ gục. Đáng chú ý, tân binh Profit, tuyển thủ lần đầu tiên được thi đấu chính thức xuyên suốt cả một trận đấu chính thức tại LCK Mùa Xuân 2017, đã lần thứ hai giành MVP với vị tướng Nautilus nhờ có được KDA 3/0/4.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Afreeca Freecs cũng đã vượt qua MVP, đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên BXH, sau hơn 60 phút thi đấu, Trận đấu đánh dấu sự tỏa sáng rực rỡ của KurO (sử dụng Taliyah – KDA 7/0/3) ở Ván 1 và MaRin (lựa chọn Nautilus – KDA 6/1/12) tại Ván 2.

Sự vươn lên mạnh mẽ của Afreeca đang khiến cho vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 trở nên sôi động hơn

Với hai kết quả như trên, SKT vẫn đang xây chắc ngôi đầu khi tiếp tục nới rộng khoảng cách với KT Rolster lên ba chiến thắng. Trong khi đó, cuộc đua tranh top 5 đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi Afreeca đã cân bằng điểm số với chính MVP cùng Samsung Galaxy.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 4 - Tuần 7

Ở Tuần 8, SKT sẽ có hai trận đấu gặp lần lượt Afreeca vào lúc 15g00 ngày 15/3 rồi sau đó là bb.q Olivers vào lúc 18g00 ngày 18/3.

2016