Riot Games khẳng định rằng họ đủ tự tin để tổ chức đợt chạy thử nghiệm toàn cầu cho Clash, tính năng giải đấu của LMHT, vào mùa đông này sau khi đã thành công ở nhiều khu vực.

Jon “IAmWalrus” Moorman, thành viên trong đội ngũ phát triển của Riot, cho biết Clash sẽ được chạy thử nghiệm trên toàn cầu ở hai tuần lễ của tháng 12 sắp tới – gồm 07-08 và 14-15/12.

Sẽ có những phần quà mới và độc đáo chỉ có thể kiếm được trong hai tuần thi đấu Clash này”, IAmWalrus thông báo. “Chúng tôi vẫn sẽ sử dụng hệ thống vé đấu, đồng nghĩa với việc người chơi chỉ cần mở khóa Vé Cơ Bản thông qua các nhiệm vụ, trang web của Clash, hoặc mua nó bằng Tinh Hoa Lam.

Riot cho biết đây là cơ hội để người chơi “trải nghiệm thi đấu với những thay đổi của Summoner’s Rift trong Tiền Mùa Giải 2020.

Clash đã có một lịch sử phát triển đầy gian nan cho đến thời điểm hiện tại. Trước đó, Riot đã gặp một loạt những vấn đề về mặt kỹ thuật khi chạy thử Clash trên hai cụm máy chủ Bắc Mỹ và châu Âu.

Kết quả là ngày ra mắt chính thức của Clash đã bị lui lại gần một năm kể từ khi người chơi LMHT được biết về những thông tin đầu tiên. Nhiều fan hâm mộ đã hoài nghi rằng thậm chí Clash sẽ bị chôn vùi vào lãng quên, vĩnh viễn không bao giờ xuất hiện trong LMHT.

Tuy nhiên, lần này Riot tỏ ra rất lạc quan và cam đoan rằng quá trình chạy thử nghiệm đang diễn biến tốt. IAmWalrus lý giải rằng mặc dù vẫn có vài lỗi nhỏ phát sinh nhưng đội ngũ phát triển đã tìm ra và khắc phục chúng.

Đợt chạy thử nghiệm toàn cầu vào tháng 12 sắp tới sẽ là bước cuối cùng trước khi Clash đến với người chơi LMHT trong “vài tháng đầu năm 2020.

ABC (Theo Dot Esports)