Invictus Gaming đã giành chiến thắng trước Griffin với tỉ số 3-1 tại trận Tứ kết CKTG 2019 vào tối qua (26/10). Đường trên “TheShy” bên phía iG đã nhận được danh hiệu MVP nhờ bảy điểm solo-kills có được sau bốn ván đấu.

TheShy là nỗi ác mộng của Griffin và chứng tỏ tại sao anh đang được đánh giá là đường trên số một thế giới

Sau trận đấu, các thành viên trong ban huấn luyện và đội hình của Griffin đã có cuộc trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo được tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha.


Các bạn nghĩ rằng mình đã làm sai ở đâu trong cuộc đụng độ với iG?

Lehends: Chúng tôi thua đơn giản là vì hôm nay iG là đội hay hơn.

(Câu hỏi dành cho Chovy) Nhiều người hâm mộ mong chờ cuộc đối đầu giữa Chovy với RooKiE ở đường giữa, nhưng hôm nay, bạn chỉ chơi mỗi tướng Đỡ Đòn. Tại sao vậy?

Chovy: Dù cho tôi có chọn tướng có khả năng gánh đội trước, họ có thể khắc chế tôi. Nên điều đó có nghĩa là tôi sẽ từ bỏ đi lợi thế trong giai đoạn đi đường để chọn tướng Đỡ Đòn cho đội hình.

Theo các bạn thì làm thế nào để Bắc Mỹ (LCS) trở thành một khu vực mạnh hơn?

Viper: Điều tôi nói này hơi lạ vì chúng tôi đã thua, nhưng có lẽ họ nên tuyển mộ thêm các tuyển thủ Hàn Quốc?

(Câu hỏi dành cho Sword) Bạn nghĩ điều gì khiến TheShy trở nên đặc biệt đến vậy, và bạn có nghĩ rằng cậu ấy là đường trên giỏi nhất trên thế giới không?

Sword: Tôi sẽ phải xem những trận còn lại (tại CKTG 2019), nhưng áp lực của TheShy trong giai đoạn đi đường chắc chắn là rất lớn. Tôi đã thất thế ở tất cả từ kỹ năng cho đến các pha giao tranh tổng. Tôi nghĩ rằng anh ấy thật sự giỏi, nhưng không chắc liệu cậu ấy có phải là đường trên nhất hay chưa. Chúng ta cần phải chờ xem. Những gì tôi chắc chắn là cậu ấy rất giỏi.

(Câu hỏi dành cho Tarzan và Viper) Không may khi hành trình của các bạn ở CKTG đã kết thúc ở vòng Tứ kết. Các bạn có cảm thấy hài lòng không, và còn hối tiếc điều gì?

Viper: Chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn. Nó kết thúc sớm hơn dự tính nên rất đáng tiếc. Đó là ước mơ của cả đội để đến được đây; nhưng đây là kinh nghiệm quý báu và tôi sẽ cố gắng hết sức để quay trở lại đây vào năm sau.

Tarzan: Tôi cảm thấy tệ khi chúng tôi phải dừng chân tại Tứ kết. Đây là một kinh nghiệm quý giá nên tôi sẽ không ngừng nỗ lực. Tôi sẽ quyết tâm hơn để trở lại đây vào năm sau.

(Câu hỏi dành cho Chovy) Bạn đã chơi 4 tướng Đỡ Đòn. Bạn có nghĩ rằng Griffin đã có thể thi đấu tốt hơn nếu bạn chơi những tướng có khả năng gánh đội không?

Chovy: Tôi không nghĩ rằng kết quả sẽ khác biệt nhiều ngay cả khi tôi chơi một tướng gánh đội.

Tại sao các bạn nghĩ rằng đội mình lại thua? Và các bạn có chuẩn bị chiến thuật đặc biệt gì để đối đầu với TheShy không?

Sword: Chúng tôi nghĩ rằng mình đã chuẩn bị rất tốt, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng lý do lớn nhất khiến đội thua là do cách biệt về kỹ năng ở đường trên.

(Câu hỏi dành cho HLV Chaos) Doran không thi đấu tại CKTG. Với tình hình như thế nào thì Doran có thể thay thế Sword?

HLV Chaos: Không phải là chúng tôi không cân nhắc cho cậu ấy thi đấu. Vì chúng tôi đã chơi cùng nhau lâu rồi, tôi cứ nghĩ về lúc nào nên thay cậu ấy vào. Nhưng nhìn chung thì tôi nghĩ rằng việc cho Sword chơi là ổn.

(Câu hỏi dành cho Tarzan) Bạn đã thể hiện màn trình diễn rất ấn tượng trong suốt cả năm. Mục tiêu của bạn trong năm tới là gì?

Tarzan: Dù cho tôi có thể hiện thật sự tốt đi chăng nữa, điều quan trọng nhất vẫn là kết quả. Tôi sẽ cố gắng giành lấy chức vô địch vào năm sau.

ABC (Theo Inven Global)