Một kỷ nguyên mới của đội tuyển xuất sắc nhất lịch sử LMHT Việt Nam đã mở ra.

Bộ ba giúp GAM "thay máu" và thống trị VCS nửa cuối mùa giải trước đã rời đi. Hiện tổ chức vẫn chưa phát ra thông cáo báo chí chính thức

Trên trang Facebook cá nhân, “Tinikun”, đồng sở hữu kiêm trợ lý HLV của GAM Esports, đã tuyên bố chia tay tổ chức vào hôm qua (02/5) sau bốn năm gắn bó. Ngoài Tinikun, GAM cũng không còn sự phục vụ của hai thành viên trong ban huấn luyện là HLV “Iris” cùng quản lý “Arik”.

Thông tin xuất hiện hai tuần sau khi GAM để thua Team Flash tại trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 và không thể có lần thứ hai liên tiếp bảo vệ thành công chức vô địch.

Bất kể là ai đã từng gắn bó với GAM thì chưa từng có ai muốn nhìn thấy GAM thắng như mình. Có tiền thì chơi theo kiểu có tiền, không có tiền thì chơi theo kiểu không có tiền. Hết mùa này đến mùa khác dù trong hoàn cảnh nào cũng phải xoay sở cho được cái đội hình mạnh nhất mà mình có thể nghĩ ra cho GAM”, Tinikun đăng tải dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân có tựa đề “Món quà cuối cùng”.

[…] Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, không làm việc này cũng có thể làm việc khác. Kế hoạch của mình là hết mùa vừa rồi sẽ rời GAM. Và ngày nào GAM còn mang tên GAM, thì mình phải làm mọi thứ cho GAM thắng.

Lời chia tay GAM của Tinikun (nhấp vào ảnh xem chi tiết)

Theo lời Tinikun, anh đã muốn rời GAM từ trước kỳ chuyển nhượng chuẩn bị cho mùa giải 2020. Nhưng vì lý do không tiết lộ, Tinikun vẫn ở lại và đem về cho GAM những tên tuổi hàng đầu của VCS – gồm “Dia1”, “Palette” và mới đây nhất là “Noway” – dù phải bỏ tiền túi ra giải phóng hợp đồng và trả lương cho họ.

Thậm chí, suýt chút nữa GAM đã có được sự phục vụ của “BigKoro” – xạ thủ đang chơi cho Dashing Buffalo – nhưng Tinikun lại thay đổi quyết định vào phút chót do các tuyển thủ muốn chơi cùng Noway.

Tinikun nói rằng anh “hơi đáng tiếc một chút” khi GAM không thể đăng quang tại VCS Mùa Xuân 2020 nhưng anh vẫn kỳ vọng đội tuyển sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.

Ngày nào vẫn còn cái tên GAM, ngày đó GAM phải thắng. Mùa này CKTG rồi, Việt Nam có hai slots, và tất cả chúng ta đều muốn một trong hai slots đó phải là của GAM”, Tinikun chia sẻ với fan hâm mộ.

VCS Mùa Xuân 2020 sẽ là giải đấu cuối cùng GAM tập luyện và thi đấu dưới sự chỉ đạo của Tinikun

Kết lại, Tinikun gửi lời cám ơn tới tất cả thành viên cùng fan hâm mộ của GAM và cam kết sẽ không gia nhập OverPower Esports – tiền thân là V Gaming Adonis mới được cựu đường giữa “Optimus” mua lại và vừa giành chiến thắng Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2020.

Bắt đầu sự nghiệp huấn luyện chuyên nghiệp từ tháng 10/2012, Tinikun là HLV thành công nhất của LMHT Việt Nam khi đã trải qua một loạt các đội tuyển tiếng tăm gồm Saigon Jokers, Full Louis, Boba Marines, Hanoi Fate và GAM.

Cùng với GAM, Tinikun đã giành ba chức vô địch VCS, giúp đội tuyển này lọt top 6 2017 Mid-Season Invitational (MSI) và thắng 2/6 trận tại Vòng Bảng CKTG 2017 – thành tích tốt nhất của một đại diện LMHT Việt Nam ở giải đấu lớn nhất trong năm.

Tinikun từng gây tiếng vang trên đấu trường quốc tế khi dẫn dắt GAM tại Vòng Bảng CKTG 2017

Ngoài Tinikun, Arik và Iris, nhiều khả năng GAM sẽ tiếp tục không giữ lại “Blazes” – xạ thủ số một của họ tại VCS Mùa Xuân 2020 – khi anh này công khai muốn ra đi để đảm nhiệm vị trí đường giữa sở trường.

Noway đến, Blazes đi khỏi GAM

CẬP NHẬT: GAM không giữ lại HLV Trưởng "Yuna" và đưa về "Izumin" làm Giám đốc Vận hành (COO).

Hiện GAM đang trong quá trình chuẩn bị cho VCS Mùa Hè 2020 – dự kiến khởi tranh vào ngày 15/5. Tại đây, họ sẽ cạnh tranh cùng những đội tuyển hàng đầu Việt Nam để giành ½ suất dự CKTG 2020 – giải đấu LMHT quốc tế duy nhất trong năm, được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 11 sắp tới.

Gamer