Astralis, một trong những tổ chức có tầm cỡ nhất giới Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp, được cho là sẽ thi đấu tại giải LMHT cấp cao nhất châu Âu theo mô hình nhượng quyền thương mại hoàn toàn mới – thông tin được ESPN Esports đăng tải vào hôm qua (04/10).

Là một phần của giải đấu LCS Châu Âu 2019, Astralis sẽ phải trả một khoản phí mua suất tham dự trị giá 10.5 triệu Euro (hơn 28 tỷ đồng) trong nhiều năm trời cho Riot Games. Astralis cũng sẽ trở thành 1/5 đội tuyển được ESPN Esports cho là đã đủ điều kiện tranh đấu tại LCS Châu Âu 2019 sau khi những Team ROCCAT, Giants Gaming, Unicorns of Love và H2k-Gaming đã không thể giành suất tham dự.

Theo ESPN Esport, đơn xin gia nhập giải đấu của Astralis được hậu thuẫn bởi Martin “Deficio” Lynge, một BLV nổi tiếng người Đan Mạch. Deficio không còn xa lạ gì với fan hâm mộ LCS Châu Âu, nhưng mới đây, anh không còn là nhân viên full-time của Riot để theo đuổi công việc tư vấn.

Deficio, một trong những BLV kỳ cựu của LoL Esports

Tuy nhiên, Deficio vẫn là một thành viên trong đội ngũ bình luận của Riot và vẫn sẽ thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu tại LCS Châu Âu với tư cách một BLV tự do. Nếu Deficio đảm nhận một vai trò trong đội tuyển LMHT của Astralis, anh ta sẽ buộc phải tạm ngưng công tác bình luận tại LCS Châu Âu.

Nếu ESPN Esports đưa tin chính xác, hẳn Riot đã phải tìm kiếm ra người thay thế Deficio trong đội ngũ BLV. Và đây cũng có thể là lý do cựu BLV của LPL Trung Quốc Indiana “Froskurinn” Juniper mới đây đã công bố cô sẽ tham gia bình luận các trận đấu tại LCS Châu Âu.  Froskurinn có thể sẽ là người thế chỗ tương xứng cho Deficio.

Hiện trang Dot Esports đang tìm cách liên hệ với Astralis để làm rõ thông tin.

2016 (Theo Dot Esports)