Tướng đi rừng sẽ "khổ" hơn, Sứ Giả Khe Nứt có nguy cơ bị xóa sổ

Riot đã cho đăng tải bài viết “Tình hình trò chơi: Mùa giải mới” vào cách đây ít ngày. Trong đó, Trưởng nhóm thiết kế Andrei “Meddler” van Roon đã nói về những thay đổi đang chuẩn bị xuất hiện để khiến LMHT lành mạnh hơn với tất cả người chơi.

"Vi là một trong những người hưởng lợi nhiều nhất – trung bình trước phút 5 cô đạt hơn nửa cấp độ so với mùa trước"

Ở tình hình hiện tại, tướng đi rừng đang quá mạnh. Khả năng sống sót là quá tốt và nó ngăn cản các tướng đi rừng không phải quay về nhà, mà vẫn có được những pha gank và dễ dàng kiếm được chỉ số quái rừng.

Chúng tôi vẫn đang bàn bạc về việc cho tướng đi rừng ảnh hưởng đến trận đấu bao nhiêu là đủ. Ngay cả mùa trước, cũng có một số trường hợp khả năng quyết định trận đấu của tướng đi rừng vượt trội hơn hẳn các vị trí khác, nên đây sẽ chủ đề chúng tôi tiếp tục thảo luận và đánh giá kể cả khi đã kiểm soát được mức chênh lệch ảnh hưởng hiện tại. Vấn đề mấu chốt đang gây tranh cãi là tướng đi rừng phải đánh đổi bao nhiêu sức mạnh thuần túy so với các vị trí khác, xét đến khả năng chọn lựa địa điểm/thời gian giao tranh và khả năng đẩy đối phương vào những cuộc chiến không cân sức”, Meddler cho biết.

Riot biết rằng, tướng đi rừng nên là một phần quan trọng của trận đấu, nhưng việc lớp tướng này quá khỏe không nên là mấu chốt quyết định cục diện. Meddler lưu ý: “Chúng tôi sẽ giảm kinh nghiệm đi rừng về tỉ lệ tương tự mùa giải trước. Chúng tôi cũng sẽ cắt bớt khả năng trụ rừng đi chút đỉnh (ít nhất thì cũng làm Quả Hồi Phục sinh ra muộn hơn). Cuối cùng, chúng tôi sẽ tính toán xem có nên để một số bãi quái gây nhiều sát thương hơn, nhằm tăng rủi ro khi đi gank sau khi dọn dẹp chúng (Quái Đá và Cóc Thành Tinh).

Quả Hồi Phục có thể sẽ được Riot điều chỉnh xuất hiện muộn hơn trên sông

Như vậy, cơ hội trì trạc của các tướng đi rừng vốn nằm trong tầm tay trước kia sẽ bị giảm xuống đáng kể, tỉ lệ nghịch với tiến độ phát triển của họ.

Meddler cũng nhấn mạnh, Sứ Giả Khe Nứt thường bị người chơi bỏ lơ, kể từ khi phần thưởng có được từ việc hạ gục con quái vật này không còn được ưu tiên hàng đầu. Trong tương lai, Riot sẽ thay đổi hoặc thậm chí là xóa bỏ Sứ Giả Khe Nứt.

Ngoài ra, Sứ Giả Khe Nứt không tạo ra đủ sự quan tâm cần thiết để đánh giá trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi thích ý tưởng bùa lợi chỉ xuất hiện một lần, nhưng phần thưởng nó mang lại không đủ để đặt làm ưu tiên chính trong trận đấu. Đâu đó trong năm nay, chúng tôi sẽ xem có nên sửa nó, thay thế hoặc loại bỏ nó không”, Meddler nói.

Riot "muốn mọi người có trải nghiệm thú vị hơn với Hỗ Trợ"

Nhiều người chơi buộc phải gượng ép lựa chọn tướng hỗ trợ do trong đội hình bị khuyết mất vị trí này. Mặc dù Riot đã cố gắng khắc phục điều này khi tung ra 10 vị tướng hỗ trợ miễn phí trong tháng 11 vừa qua, nhưng nó lại không đem lại quá nhiều hiệu quả rõ ràng. Mục tiêu là biến tướng hỗ trợ trở thành vị trí vui, đáng chơi hơn với tất cả mọi người.

Nói ngắn gọn thì chúng tôi muốn mọi người có trải nghiệm thú vị hơn với Hỗ Trợ, giảm tự chọn tất cả, giảm thời gian hàng chờ. Cùng lúc, chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến những gì làm nên một vị trí hấp dẫn với những ai vốn đã chơi Hỗ Trợ rồi.”, Meddler đề cập.

Meddler công nhận khi hỗ trợ tỏ ra hữu ích cho đội bằng cách đảo đường, cắm mắt,…thì cũng là lúc họ “thọt” điểm kinh nghiệm khi không còn đứng trên đường. Một bản sửa lỗi, cân bằng lại sẽ sớm xuất hiện.

Ngoài ra, Riot sẽ “tập trung cải thiện một số tình huống nhỏ nhưng khó chịu thường ảnh hưởng đến lối chơi Hỗ Trợ (như không nhận được toàn bộ vàng khi phá mắt bạn làm lộ diện, trừ khi bạn tung đòn kết liễu).

Mặc dù sự thật là tướng hỗ trợ là một vai trò không thể đánh giá cao hơn, nhưng những món trang bị như  Dây Chuyền Iron Solari và  Dây Chuyền Chuộc Tội đang khiến họ buộc phải mua chúng. Điều này khiến cho tầm quan trọng của vai trò hỗ trợ bị giảm sút, mà thay vào đó, đáng nói là bạn sẽ dùng tiền mua hai trang bị chính đầu tiên là gì. Đương nhiên, hai trang bị phổ biến bậc nhất này sẽ bị giảm sức mạnh.

Thay đổi đầu tiên dễ là giảm máu của Dây Chuyền Chuộc Tội; tiếp đến có thể là điều chỉnh lượng lá chắn theo cấp của Dây Chuyền Iron Solari. Cùng với đó, chúng tôi đang cân nhắc tăng sức mạnh một chút cho  Lư Hương Sôi Sục, dòng trang bị  Cốc Hài Hòa, và  Mắt Ốc Đảo.”. Meddler gợi mở.

Gnar_G