Chắc hẳn trong quãng thời gian chơi LMHT, bạn đã được hệ thống sắp xếp vào vị trí đi rừng và không nhận ra nó để lấy Phép Bổ Trợ Trừng Phạt trước khi màn hình tải trận hiện lên – ít nhất là một lần. Quãng thời gian sau đó mới thực là khủng khiếp!

Đội của bạn như 4v5 với kẻ địch khi tướng đi rừng chật vật dọn dẹp các bãi quái rừng mà không có bất cứ một món trang bị hoặc Phép Bổ Trợ hỗ trợ nào cả.

Nhưng tất cả sẽ sớm thay đổi. Trong một bài viết được đăng tải trên trang diễn đàn chính thức của LMHT vào hôm qua (06/9), một người chơi yêu cầu Riot nên tự gán Phép Trừng Phạt cho tất cả những người đi rừng ngay trong giai đoạn Cấm/Chọn. Bình luận đầu tiên mang hàm ý đầy mỉa mai cho rằng, với mục tiêu phát triển tựa game, Riot sẽ không đưa vào tính năng này đâu.

Sau đó, Richard “Maple” Henkel, một người đứng đầu của dội ngũ phát triển gameplay LMHT, đã bất ngờ trả lời thắc mắc, bày tỏ sự đồng thuận và cho biết thay đổi này đã được Riot nghĩ tới.

Đồng ý! Đặc biệt ở bản cập nhật tiếp theo, nó sẽ rất hay ho đấy 😊”, Maple viết. Và nếu nó sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần thì đây sẽ là một bước ngoặt lớn của LMHT.

Riot hiện vẫn đang thử nghiệm buộc người chơi đi rừng phải có Phép Trừng Phạt trong giai đoạn alpha test của chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính. Không như những chế độ khác, Đột Kích Nhà Chính yêu cầu bắt buộc các đội phải có tới hai người đi rừng.

Để giảm thiểu sự nhầm lẫn trong quá trình chọn tướng, hệ thống sẽ tự động chọn ra hai người đi rừng sở hữu các Phép Trừng Phạt. Có lẽ đã nhìn thấy sự hiệu quả và không gây khó khăn cho các lập trình viên lẫn người chơi LMHT nên Riot đang muốn bật đèn xanh để tính năng này đến với các chế độ khác.

Thay đổi mới mẻ này chắc chắn sẽ hạn chế những trận đấu thảm khốc, viễn cảnh không may mắn xảy ra – khi bạn không thể hạ gục nổi những bãi quái rừng mà không phải nằm xuống.

Bản cập nhật 8.18 dự kiến sẽ phủ sóng máy chru LMHT toàn cầu vào tuần sau. Thế nhưng Riot vẫn chưa đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE tính năng này.

None (Theo Dot Esports)