2020 đúng là một năm đáng quên với LMHT Việt Nam.

Cuối cùng thì cổng bầu chọn tuyển thủ VCS dự Siêu Sao Đại Chiến (All-Star Event) 2020 đã mở vào tối qua (18/11) - tám ngày sau khi đại đa số các khu vực khác đã chốt xong đội hình All-Star.

Tuy nhiên, không những không nhận được sự hưởng ứng từ fan hâm mộ, Vietnam Esports (VED) còn phải hứng chịu những lời phàn nàn, chỉ trích không đáng có.

Theo đó, nhiều người đã đặt dấu hỏi về sự chuyên nghiệp của BTC hệ thống các giải đấu LMHT chuyên nghiệp khi để fan bầu chọn qua…Google Biểu Mẫu (Google Form).

Trên fanpage Facebook chính thức của Team Flash - tổ chức esports hàng đầu Việt Nam, sở hữu đội tuyển thống trị VCS xuyên suốt mùa giải 2020 - đã so sánh cách thức bầu chọn này giống với một “Trường Đại học mở link khảo sát”.

Thay vì tài khoản Garena Việt Nam, VED yêu cầu fan dùng tài khoản Google để tham gia bầu chọn đội hình VCS All-Star 2020. Mỗi tài khoản Google sẽ được tham gia bỏ phiếu một lần với thời hạn bầu chọn kết thúc vào lúc 19g00 ngày mai (20/11).

  

  

Trong biểu mẫu được VED đưa ra, fan có quyền lựa chọn các tuyển thủ ở năm vị trí trong đội hình tới từ bốn đội tuyển có thành tích tốt nhất tại VCS Mùa Hè 2020 - gồm Flash, GAM Esports, Team Secret và EVOS Esports.

Gần một ngày sau khi mở cổng bình chọn, biểu mẫu đã ghi nhận khoảng 34,000 phản hồi từ phía cộng đồng. Trong đó, đội hình VCS All-Star 2020 đã được định hình ngay từ bây giờ với khoảng cách chênh lệch thấy rõ gồm:

  • Đường trên: Zeros (EVOS - 53.7%)
  • Đi rừng: Levi (GAM - 75.8%)
  • Đường giữa: Dia1 (GAM - 76.7%)
  • Xạ thủ: Slayder (Flash - 72.95)
  • Hỗ trợ: Palette (Flash - 66.1%)

VED lưu ý rằng mỗi đội tuyển chỉ có tối đa hai tuyển thủ góp mặt trong đội hình VCS All-Star 2020. Trong trường hợp có nhiều hơi hai thành viên, BTC sẽ ưu tiên hai người có tỉ lệ phiếu bầu cao hơn.

Siêu Sao Đại Chiến 2020 là sự kiện quốc tế thường iên cuối cùng trong năm. Khác với những lần trước, Siêu Sao Đại Chiến 2020 sẽ được tổ chức online hoàn toàn do đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, format giải đấu cũng có sự thay đổi để ứng biến với tình hình. Các khu vực lân cận sẽ so tài để hạn chế tối thiểu những vấn đề phát sinh trong bối cảnh phải thi đấu online.

Vào ngày 18/12 sắp tới, VCS sẽ thử sức LPL - khu vực sẽ công bố kết quả bầu chọn cuối cùng vào ngày mai sau khi thống kê phiếu bầu trong nước. Ngoài thể thức solo 1v1, Riot Games chưa cho biết cụ thể các ngôi sao VCS sẽ phải làm gì trong sự kiện Siêu Sao Đại Chiến 2020.

Sau Mid-Season Invitational (MSI) bị hủy, không thể tham dự Chung kết Thế giới và giờ là Siêu Sao Đại Chiến thiếu hào hứng, fan hâm mộ LMHT Việt Nam có lý do để thất vọng về năm 2020.

Chịu