Mới đây, siêu xạ thủ Yiliang “Doublelift” Peng đã chia sẻ suy nghĩ của anh về vị tướng sắp sửa ra mắt LMHT. 2lift cho rằng Aphelios không quá khó chơi như nhiều người tưởng tượng bởi vị tướng này chỉ yêu cầu hai phím bấm.

Gã ta có thể phức tạp nhưng không thể khó chơi được đâu”, 2lift nói trên kênh stream cá nhân. “Đó là một ý tưởng ‘ngầu’ khi có năm loại vũ khí và bạn được dùng cùng lúc hai món vũ khí…Các game MOBA có thể sở hữu những điều điên rồ nhưng một vị tướng chỉ cần hai phím bấm chưa bao giờ là khó chơi cả.

2lift thừa nhận rằng sẽ có nhiều thao tác nhỏ (micro) khác nhau giữa hai món vũ khí chính-phụ của Aphelios. Nhưng chung quy lại, xạ thủ của Team Liquid nghĩ rằng Aphelios sẽ khá là dễ chơi. Anh cũng so sánh vị tướng 148 với Vayne, một xạ thủ có lối chơi khá giản đơn nhưng lại cực khó để thành thạo.

Khi lần đầu tiên nhìn vào danh sách bộ kỹ năng của Aphelios, nhiều người cảm thấy bị choáng ngợp bởi có quá nhiều thứ cần phải nắm bắt, ghi nhớ - điều này cũng được chính Riot Games nhấn mạnh trong nhiều bài viết giới thiệu tướng mới.

Nhưng theo lời 2lift, Aphelios chỉ có hai kỹ năng sử dụng được là Q và R. Người chơi cũng có thể nhấn W để chuyển đổi vũ khí chính-phụ.

Giao diện Người dùng của Aphelios - nổi bật với chỉ hai kỹ năng dùng được là Q & R

Tuy nhiên, mỗi loại vũ khí lại có hiệu ứng trên đòn đánh và kỹ năng Q khác biệt. Chúng có thể kết hợp với nhau theo nhiều cách, tạo ra những ý tưởng giao tranh độc đáo, mới lạ mà chỉ Aphelios mới có trong LMHT.

Riot cho biết Aphelios là một trong những vị tướng có độ khó bậc nhất trong game. Nên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và thời gian dành ra tập luyện nếu muốn làm chủ vị tướng này.

Aphelios sẽ đi kèm với bản cập nhật 9.24 – dự kiến ra mắt máy chủ chính thức vào ngày 11/12 sắp tới.

ABC (Theo Dot Esports)