Nhà phát triển LMHT Riot Games đã tung ra tiểu sử của vị tướng mới nhất, Neeko, vào đêm qua (19/11) theo giờ Việt Nam. Ngoài tiểu sử của Neeko, Riot còn giới thiệu về nơi ở hiện tại của cô nàng.

Và nếu bạn chưa có thời gian nghiền ngẫm tiểu sử của Neeko, chắc chắn sẽ bỏ sót một thông tin rất quan trọng: Cô nàng là vị tướng đồng tính thứ hai trong LMHT. Người chơi đã nhận ra rằng Neeko “dường như” giống tướng nữ nhiều hơn là nam trong những câu nói đặc trưng (quotes) in-game.

Matt Dunn, cây viết cao cấp của Riot, đã xác nhận Neeko thích phụ nữ bởi cô nàng là dân “một đồng tính nữ.

Sau Varus, Neeko là vị tướng thứ hai trong lịch sử LMHT được xác nhận mang giới tính khác với dáng vẻ bên ngoài. Trước đó, phần cốt truyện của Varus, sau khi được làm lại, đã được hé lộ trong video ca nhạc “Varus: As We Fall” được phát hành vào cuối năm ngoái.

Phía Riot nói rằng, sự đa dạng về giới tính là một “mục tiêu rõ ràng” trong quá trình phát triển LMHT. Trong cuộc phỏng vấn với Pixel, nhà sản xuất Tyler Eltringham đã nói thêm về việc bổ sung nhân vật đồng tính trong game.

(Riot Games) không đến và nói chúng ta cần một vị tướng đồng tính”, trích lời Eltringham. “Trong một thế giới mà một con rồng vũ trụ ghé thăm hành tinh của bạn và một người nào đó ném con gấu bông rực lửa về phía bạn, hai người hôn nhau sẽ không khiến ai đó phải nhắm nghiền mắt lại đâu.

Dĩ nhiên, giới tính thực sự của Neeko không ảnh hưởng tới cô trong LMHT. Nhưng khi Blizzard công khai Tracer là hero đầu tiên của Overwatch, Riot biết rằng fan đang rất quan tâm tới phần cốt truyện, tiểu sử của các vị tướng LMHT.

Đừng quên Neeko sẽ ra mắt ở bản cập nhật 8.24 - dự kiến sau đây khoảng hai tuần lễ.

ABC (Theo Dot Esports)