BHành trình của Young Generation tại CKTG 2017 đã khép lại khi họ vừa phải đón nhận thất bại 0-3 trước Team WE ở trận đấu thuộc vòng Knockout Vòng Khởi Động cách đây ít phút. Với kết quả này, WE đã giành quyền góp mặt tại vòng bảng chính thức ở giải đấu được tổ chức ngay trên quê hương Trung Quốc.

YG đã không thể hoàn thành được mục tiêu lọt vào vòng play-off CKTG 2017 khi để thua WE ở vòng Knockout Vòng Khởi Động

Bọn tôi đã bốc (thăm) trúng đội mạnh nhất”, đường giữa Naul của YG nói trong cuộc phỏng vấn với Riot Games trước trận gặp WE. Naul, một trong những đường giữa chơi ấn tượng nhất tại Vòng Khởi Động CKTG 2017, còn cho biết nếu như YG để thua thì không có gì đáng bàn bởi họ là đội “kèo dưới”, nhưng sẽ là “cơn địa chấn” nếu kết quả ngược lại.

Như thường lệ, YG vẫn luôn là đội nhập cuộc tốt hơn so với đối thủ. Dù để thua “trắng” trước WE, YG vẫn hai lần giành Chiến Công Đầu để có được tổng cộng 5/7 sau các màn chạm trán tại Vòng Khởi Động CKTG 2017.

Chênh lệch đẳng cấp giữa WE và YG là quá rõ ràng ở màn đối đầu vừa qua

Nhưng điểm yếu cố hữu của các đội tuyển tới từ khu vực Wildcard cũ đã được YG thể hiện một cách rõ nét – khởi đầu tốt, nhưng khi thời gian trôi dần về cuối, sự thiếu hụt về mặt chiến thuật và đặc biệt là yếu điểm tâm lý khiến họ không thể trụ vững trước lối đánh đầy toan tính của những đối thủ tới từ các khu vực LMHT lớn trên thế giới.

WE chủ động tìm cách giảm nhịp độ bằng cách bắt lẻ thành công những mục tiêu quan trọng của YG, dồn lực kiểm soát mục tiêu lớn, ăn Baron và giành chiến thắng – là công thức chung của cả ba ván đấu. Thậm chí, họ còn cướp được Baron ngay trong tầm ăn của YG ở Ván 2 để rồi sau đó lật ngược thế trận.

Chia sẻ sau thất bại, đường trên NhocTy của YG chia sẻ, anh cùng các đồng đội “không cảm thấy lo lắng lắm, nhưng thực sự WE có rất nhiều kinh nghiệm” mà đại diện của LMHT lại thiếu hụt điều đó.

NhocTy: YG thua WE vì thiếu kinh nghiệm

Nói thêm về nguyên nhân thua cuộc, NhocTy nhận định WE có lối đánh khá giống với YG “nhưng họ có kinh nghiệm để đánh các mục tiêu lớn.” Đường trên của YG còn nói, mục tiêu ban đầu của hạt giống số hai của GPL là góp mặt tại vòng play-off CKTG 2017.

Ở những diễn biến liên quan, 1907 Fenerbahce Esports đã giành chiến thắng trước Team oNe Esports để giành lấy suất cuối cùng tham dự vòng bảng CKTG.

Riot cũng đã tiến hành bốc thăm chia bảng với trường hợp của bốn đội tuyển vừa vượt qua Vòng Khởi Động, cụ thể:

Bốn bảng đấu tại vòng bảng CKTG 2017

Vòng bảng CKTG 2017 sẽ khởi tranh từ ngày 05/10 tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc – và lịch trình thi đấu cụ thể vẫn chưa được Riot sắp xếp xong.

2016