Nokia P và Nokia C1 là smartphone cao cấp đầu tiên được sản xuất theo thỏa thuận hợp tác giữa Nokia và HMD Global.

HMD Global là công ty của Phần Lan do các cựu giám đốc Nokia, Arto Nummela và Florian Seiche, thành lập. HMD Global đã mua lại giấy phép thương hiệu di động Nokia từ Microsoft hồi đầu năm 2016.

{keywords}

HMD Global cũng có hợp đồng với FIH Mobile Limited, một nhánh của Foxconn. Thực tế, Nokia không sản xuất điện thoại mà chỉ thiết kế chúng.

Hình ảnh Nokia P đã lộ diện trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc từ đầu tháng 12. Mẫu smartphone này có thân kim loại, RAM 6GB, dùng vi xử lý Snapdragon 835 mới có Qualcomm có hiệu xuất cao hơn 27% so với Snapdragon 823.

{keywords}

Nokia P được trang bị camera chính 23 megapixel dùng ống kính Zeiss. Tin đồn cho biết, máy có hai kích cỡ màn hình, 5,2-inch và 5,5-inch, đều đạt chuẩn chống nước và bụi cấp cao IP68.

Một trong những tính năng nổi trội của chip Snapdragon 835 là hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 của Qualcomm, có thể sạc trong 5 phút nhưng đủ dùng cho 5 tiếng.

{keywords}

Trong khi dó, Nokia C1 tuy không "xịn" bằng Nokia P nhưng vẫn là sản phẩm cao cấp với chip Snapdragon 830, RAM 4GB, màn hình 5-inch tràn cạnh, độ phân giải FHD.

Nokia C1 được trang bị bộ đôi camera mặt sau 16MP và 12MP, 3 đèn flash nhưng chưa rõ tính năng thực tế thế nào.

Nokia P hỗ trợ USB Type-C, loa stereo, pin 3210mAh và chạy Android 7.0 Nougat. Trong khi đó, Nokia C có 3 phiên bản (32GB, 64GB và 128GB) và sẽ có giá khởi điểm từ 150USD.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)