Lỗ hổng iOS cho phép hacker lừa lấy mật khẩu

 Khả năng bảo mật của Apple iCloud đang là chủ đề hứng chịu chỉ trích suốt thời gian qua, nhất là sau khi hàng loạt sao bị lộ ảnh nude do hacker tấn công tài khoản iCloud của họ hồi năm ngoái.

Khả năng bảo mật của Apple iCloud đang là chủ đề hứng chịu chỉ trích suốt thời gian qua, nhất là sau khi hàng loạt sao bị lộ ảnh nude do hacker tấn công tài khoản iCloud của họ hồi năm ngoái.

{keywords}

Mới đây nhất, một lỗ hổng nữa lại đe dọa uy tín của Apple. Một coder đã tìm ra và khai thác thành công một lỗ hổng bên trong hàng rào bảo vệ ứng dụng email của iOS: Sau khi bị lừa, ứng dụng này sẽ không còn phớt lờ các tag HTML bên trong email nữa. Nhờ vậy, hacker sẽ có thể kích hoạt một cửa sổ pop-up, trông y hệt như cửa sổ của iOS và yêu cầu người dùng đăng nhập iCloud lần nữa. Những người dùng có kinh nghiệm chắc chắn sẽ cảnh giác bởi đăng nhập iCloud không cần phải tiến hành giữa chừng khi bạn đang kiểm tra hòm thư của mình. Tuy vậy, người dùng bình thường sẽ thực hiện ngay yêu cầu đó không chút đắn đo.

Chắc chắn, Apple sẽ nhanh chóng vá lại lỗ hổng này, nhưng trong lúc chờ đợi, người dùng cần hết sức cẩn thận khi check email. Với mọi yêu cầu cung cấp mật khẩu bất thường, hãy tránh xa dù cho bạn đang sử dụng hệ điều hành nào đi nữa.

Không hiểu do vô tình hay cố ý mà sáng nay, một chuyên gia bảo mật hàng đầu cũng tuyên bố, iOS và Android chính là hai nền tảng hớ hênh và yếu ớt nhất thế giới di động hiện nay. Cụ thể, ông Eugene Kaspersky, Tổng giám đốc Kaspersky Lab cho rằng bọn tội phạm mạng bị ám ảnh bởi iOS và nền tảng này cũng có rất nhiều điểm yếu. Trong trường hợp xấu nhất, hàng triệu iPhone có thể bị tấn công. Tin tệ hơn là sẽ không có một miếng vá diệt virus từ bên thứ ba nào, bởi cơ chế khép kín của Apple khiến cho giới lập trình không có quyền phát triển một miếng vá như vậy.

Và với mức độ phổ cập của mình, Android cũng nguy hiểm hệt như iOS. Chỉ có Windows Phone "cho tới thời điểm này vẫn khá sạch".

Mặc dù vậy, ông Eugene thừa nhận việc viết mã độc nhắm vào iPhone là khá khó vì hệ điều hành này khép kín. Nhưng hệ thống nào thì cũng có lỗ hổng và cách duy nhất để người dùng tránh xa mọi hiểm họa chính là xa rời Internet. Điều thú vị là Eugene không hề sở hữu smartphone trong thực tế. Vị CEO này đang dùng một chiếc điện thoại Sony Ericsson cổ lỗ sĩ để phục vụ nhu cầu liên lạc của mình.

T.C

 

tin nổi bật

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc có ảnh hưởng tới Twitter?

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc vốn rất tốt thông qua các hoạt động sản xuất ô tô điện của Tesla. Tuy nhiên, sự phụ thuộc ngày càng lớn của Tesla tại thị trường tỷ dân đang đặt ra nhiều câu hỏi về thương vụ mua lại Twitter.

Các lệnh cấm vận phương Tây bộc lộc điểm yếu công nghệ Nga

Theo tờ Cnews, vào tháng 2, Bộ Nội vụ Nga thừa nhận gặp rắc rối trong việc tìm kiếm các con chip “cây nhà lá vườn” và hệ quả là phải chuyển sang các con chip do Intel sản xuất.

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.